Quách Hạnh Thuần đảm nhiệm cầm cờ đại biểu Đài Loan tại Á vận hội 2018

Đại hội Thể thao châu Á 2018 ( Á vận hội 2018) được tổ chức tại Indonesia. Ngày 8/8 giám đốc sở Thể dục thể thao ông Cao Tuấn Hùng cho biết, tuần trước ông cùng Tổng thống Thái Anh Văn đi thị sát trung tâm, tìm hiểu trạng thái thi đấu của tuyển thủ, các tuyển thủ rất chuyên tâm luyện tập.
 
Ông Cao Tuấn Hùng cho biết, hiện tại đoàn đại biểu Đài Loan có khoảng 290 tuyển thủ sẽ đáp máy bay sang Jakarta vào ngày 15/8. 4 giờ chiều ngày 16/8 sẽ cử hành lễ chào cờ tại thôn tuyển thủ. Ngày 19/8 khai mạc Đại hội Thể thao châu Á 2018, lúc đó tuyển thủ cử tạ Quách Hạnh Thuần sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ cầm cờ đại biểu của Đài Loan. “ Về người cầm cờ đại biểu Đài Loan thì qua thảo luận và đánh giá, do ngày 20/8 Quách Hạnh Thuần không có trận thi đấu nào nên cô ấy có thể tham gia buổi lễ khai mạc; cũng nhận được sự đồng ý của cô cùng với sự nổi tiếng của cô trong và ngoài nước cho nên mọi người quyết định chọn cô là người cầm cờ cho đội Trung Hoa trong lễ khai mạc.” Giám đốc Cao Tuấn Hùng nói.
 
Tuyển thủ Quách Hạnh Thuần người dân tộc nguyên trú thuộc tộc Amis, cô xuất thân tại Đài Đông – Đài Loan, là vận động viên cử tạ. Cô từng đoạt 2 huy chương vàng trong cử tạ hạng cân 58 kg nữ.
 
Tố Kim

You may also like...