“Quý Bà Manhattan” ra làm chứng trước đại bồi thẩm đoàn trong điều tra Mueller

CNN – Bà Kristin Davis, còn có biệt danh ‘quý bà Manhattan’, ra điều trần trước một đại bồi thẩm đoàn trong cuộc điều tra của ông Robert Mueller hôm thứ sáu 10/8, theo lời phát ngôn nhân Lainie Speiser của bà cho báo chí hay.

Bà Davis đã tiếp xúc với ủy ban điều tra của ông Mueller vào tuần trước và sẵn sàng cho một cuộc phỏng vấn tự nguyện. Hiện nay người ta không rõ trọng tâm của cuộc phỏng vấn này là gì và nó có liên quan gì đến cuộc điều tra Nga chen vào bầu cử Mỹ năm 2016.

Nhưng các nhà điều tra vụ này tỏ ra rất chú ý đến ông Roger Stone, một cựu phụ tá với TT Trump, người mà bà Davis có quan hệ cá nhân khá thân thiết và từng làm ăn chung với nhau trong quá khứ.

Bà Davis là một ‘tú bà’ từng điều hành một đường dây gái gọi hạng sang ở New York và từng vào nhà tù vì có liên can đến cựu Thống Đốc New York của Dân Chủ là ông Eliot Spitzer, ông Spitzer đã từ nhiệm vào năm 2008.

Bà đã quen biết với ông Stone trong một thập niên. Bà cũng từng ra tranh ghế Thống Đốc tiểu bang New York vào năm 2010 và ông Stone làm chiến lược gia vận động tranh cử cho bà. Bà chủ trương nếu đắc cử sẽ cho tự do hóa việc sử dụng marijuana và nghề ‘ăn sương’ được chính thức hóa.

Phtoo Credit: CNN

Tuy ông Stone mô tả bà Davis là ‘một bạn hữu lâu năm và là một người làm ăn chung với nhau’ trong tuần trước, nhưng ông cho hay ‘bà ấy không biết gì về sự thông đồng với Nga, về sự cộng tác của WikiLeaks hay về bất cứ chuyện gì có liên quan đến cuộc bầu cử năm 2016’

Ông Stone cho là ‘bà Davis sẽ làm chứng một cách trung thành’, còn về phần mình ông cho biết ủy ban điều tra của ông Mueller không tiếp xúc với ông, ông cho hay sẽ ‘sẵn sàng cộng tác’ nếu được mời nhưng ông sẽ ‘không làm chứng chống lại TT Trump’

Trần Vũ

The post “Quý Bà Manhattan” ra làm chứng trước đại bồi thẩm đoàn trong điều tra Mueller appeared first on Nhật Báo Calitoday.

You may also like...