Rudy Giuliani nói không biết mình đang bị điều tra liên quan tới Ukraine

Luật sư tư của Tổng thống Donald Trump, Rudy Giuliani, cho biết hôm thứ Bảy rằng ông không biết mình đang bị điều tra vì liên quan đến vụ bê bối Ukraine, ông gọi đó là một “cuộc tấn công chính trị”.

“Nếu đó là một cuộc điều tra phù hợp, thì phải cố gắng giữ bí mật để các đối tượng không được cảnh báo”, ông Rudy Giuliani nói

Đầu ngày thứ Bảy, Tổng thống đã bảo vệ Giuliani trước một báo cáo rằng Giuliani là mục tiêu của các nhà điều tra liên bang. Tờ New York Times đưa tin hôm thứ Sáu rằng các công tố viên liên bang ở Manhattan đang xem xét liệu Giuliani có vi phạm luật  vận động hành lang bảo vệ Mỹ khỏi tác động từ nước ngoài.

Cựu thị trưởng thành phố New York cũng bị cuốn vào cuộc điều tra luận tội của đảng Dân chủ tại Hạ viện về các hành động của Trump liên quan đến Ukraine.

Tờ Times đưa tin hôm thứ Sáu rằng cuộc điều tra về Giuliani gắn liền với hai cộng sự của ông, Lev Parnas và Igor Fruman, người đã bị truy tố trong tuần này vì cáo buộc chuyển tiền nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Mỹ. Các nhà điều tra đang xem xét các nỗ lực của Giulian để loại bỏ cựu đại sứ Marie Yovanovitch

Ông Trump gây khó hiểu về mối quan hệ của ông với ông Giuliani vào ngày thứ Sáu, trả lời câu hỏi liệu ông Giuliani có còn là luật sư cá nhân của ông không rằng: “Tôi không biết.”

Một nguồn tin thân cận với nhóm pháp lý của Trump nói với CNN rằng Giuliani hiện là luật sư của Tổng thống, nhưng sẽ không giải quyết các vấn đề liên quan đến Ukraine.

Cuộc điều tra tập trung vào một cuộc điện đàm vào ngày 25 tháng 7, trong đó ông Trump đã thúc giục Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy điều tra hai cha con Biden. Ông Joe Biden là đối thủ hàng đầu đang tìm cách đối mặt ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

TH

 

The post Rudy Giuliani nói không biết mình đang bị điều tra liên quan tới Ukraine appeared first on Nhật Báo Calitoday.

You may also like...