Sân bay HK tiếp tục huỷ chuyến bay, hành khách nói gì? (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Sân bay Hong Kong lại huỷ tất cả các chuyến bay còn lại, bắt đầu từ 4:30 chiều ngày 13/8. Trước đó, một số các chuyến bay đã cất cánh và hạ cánh, và các chuyến bay đã hoàn tất mọi thủ tục sẽ tiếp tục hoạt động. Hôm 12/8, hơn 200 chuyến đã bị huỷ. Nhiều hành khách còn bị kẹt lại sân bay, họ nghĩ gì?

Mufeed Asraf, Doanh nhân Hong Kong sống ở Thái Lan:

Tất cả những người biểu tình đều ‘xin lỗi’ chúng tôi nhưng họ không để chúng tôi bay, họ cung cấp đồ ăn thức uống miễn phí và liên tục nói ‘xin lỗi, xin lỗi, xin lỗi.’ Nhưng chúng tôi vẫn không lên máy bay được. Các bạn có thể biểu tình ở nơi khác trong nước, nhưng đừng làm như vậy ở sân bay, để mọi người yên ổn du hành chứ.

Sandy Porcaro, Doanh nhân Úc:

Tôi hiểu lý do họ phản đối nhưng mà biểu tình như này rất bất tiện cho hành khách chỉ muốn về nhà.

Jason Floid, Hành khách Mỹ:

Giờ thì tôi đang mệt, nóng, và hơi bực nữa vì hôm qua biểu tình đã làm gián đoạn hành trình của tôi về lại Hoa Kỳ và điều đó không công bằng đối với tôi. Tôi hiểu tại sao mọi người lại giận dữ nhưng thế này thì bất công cho tôi quá. Cuộc biểu tình đã làm tôi bị mắc kẹt ở đây.

Darren Bian, Hành khách đến từ Thâm Quyến, Trung Quốc:

Tôi không hiểu được, trong một xã hội có pháp luật, nếu không có giấy phép biểu tình thì tại sao cảnh sát lại cho phép họ biểu tình ở sân bay? Các anh làm bao nhiêu là chuyến bay bị đình hoãn. Các anh không thể ảnh hưởng tới sinh nhai và kế hoạch du hành của người khác, chỉ vì các anh muốn dân chủ.

Hiro Yuki, Hành khách Nhật Bản:

Tôi rất ngạc nhiên về đòi hỏi của họ. Nhưng tôi hiểu, không sao cả.

Sherry Chen, Hành khách từ Thâm Quyến, Trung Quốc:

Nếu có yêu sách chính trị, các anh có thể tới những chỗ khác phù hợp để biểu tình. Các anh đến sân bay và ảnh hưởng tới bao nhiêu người vô tội, các anh có lợi lộc gì chứ?

Kosei Ito, Sinh viên Nhật Bản:

Tôi rất buồn vì tôi có rất nhiều bạn ở Hong Kong. Họ muốn thay đổi chính phủ, cho nên tôi nghĩ đó là điều quan trọng nhất phải thay đổi.

Trong ngày thứ 5 liên tiếp, hàng ngàn người biểu tình tụ tập làm kẹt cứng sảnh đến và đi ở sân bay. Họ kêu gọi cải cách dân chủ và đòi tiến hành một cuộc điều tra độc lập vào hành động tàn bạo của cảnh sát.

Hong Kong’s airport has cancelled all remaining departing flights for the second day after protesters took over the terminals.

You may also like...