San Francisco trở thành thành phố có mức lương và thu nhập cao nhất thế giới

Một báo cáo mới công bố cho thấy San Francisco của Mỹ đã vượt qua Zurich của Thụy Sỹ để trở thành thành phố có mức lương và thu nhập cao nhất thế giới.

Hãng tin Bloomberg dẫn báo cáo về giá cả sinh hoạt toàn cầu mang tên “Mapping the World’s Prices 2019” của ngân hàng Deutsche Bank nói rằng chỉ trong vòng 5 năm trở lại đây.

Với Mức lương trung bình $ 6,526 tháng, San Francisco cũng có thu nhập khả dụng cao nhất ở mức 4.710 đô la một tháng.

San Francisco đã tăng 7 bậc về mức lương và 21 bậc về thu nhập khả dụng sau khi trừ đi tiền thuê nhà.

“Sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghệ ở Mỹ đang giúp San Francisco vượt qua những thành phố lớn khác của thế giới về mức lương”, các chuyên gia thực hiện bản báo cáo nhận xét.

Chi phí sinh hoạt ở San Francisco cũng tăng lên theo các năm, nhưng vẫn rẻ hơn so với ở nhiều thành phố toàn cầu khác. Tuy nhiên, giá thuê một căn hộ 2 phòng ngủ ở thành phố này hiện chỉ thấp hơn so với ở Hồng Kông.

Phần lớn sự thay đổi là do sự tăng vọt của đồng đô la trong nửa thập kỷ qua, điều này đã giúp làm tăng vị thế của các thành phố Hoa Kỳ so với  toàn cầu. Đồng bạc xanh tăng 20% ​​so với đồng euro và 23% so với đồng bảng Anh trong kỳ.

Zurich của Thụy Sỹ, vẫn đi đầu ở nhiều tiêu chí đánh giá khác, bao gồm chất lượng sống và giá cả hàng hóa-dịch vụ. Zurich cũng là thành phố đắt đỏ nhất cho một cuộc hẹn hò.

Một lần nữa Zurich lại là nơi mà người ta nên sớm tìm một người bạn đời, thuyết phục người đó cùng ở nhà mỗi tối, nấu ăn tại nhà, xem TV, và tiết kiệm thu nhập khả dụng, thay vì ‘nướng’ tiền vào việc hẹn họ

TH

 

The post San Francisco trở thành thành phố có mức lương và thu nhập cao nhất thế giới appeared first on Nhật Báo Calitoday.

You may also like...