Santa Ana áp dụng luật cấm vật dụng của người vô gia cư

SANTA ANA, California (NV) – Santa Ana đang bắt đầu áp dụng luật giới hạn các vật dụng của người vô gia cư đang đóng trại trước tòa thị chính thành phố.

Theo tin của nhật báo The Orange County Register, luật này sẽ cấm người vô gia cư dựng lều, sử dụng máy móc, lò nướng, bình ga, máy phát điện và nhà tắm ngoài trời.

Hội Đồng Thành Phố thông qua luật này hồi giữa Tháng Mười và muốn dùng nó để giải quyết vấn đề người vô gia cư đang đóng trại ở Quảng Trường Cờ” (Plaza of The Flags), nằm giữa tòa thượng thẩm và tòa thị chính.

Trong vài tháng vừa rồi, quảng trường này có rất nhiều lều và nhà tự chế.

Cho đến hôm Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai, người vô gia cư phải dọn ra khỏi quảng trường để thành phố dọn dẹp.

Qua đến trưa hôm sau, họ quay trở lại quảng trường để ở, nhưng có ít người hơn hẳn.

Ông Robert Cortez, phó tổng quản trị thành phố Santa Ana, cho biết thành phố cấm người vô gia cư dựng lều hay nhà có thể chắn tầm nhìn của cảnh sát. Các loại mái che nhỏ thì không bị cấm.

Ông Cortez nói: “Cảnh sát sẽ đối xử với họ (người vô gia cư) đàng hoàng.”

Nghị Viên Michelle Martinez cho biết mục đích của luật này không phải để đuổi hay bắt bớ người vô gia cư.

“Luật này sẽ bảo đảm sự an toàn và sức khỏe của công chúng. Chúng tôi muốn ai đến tòa thị chính cũng cảm thấy an toàn, nhưng chúng tôi hoàn toàn không muốn biến người vô gia cư thành tội phạm,” bà Martinez cho biết.

Bà đưa ra những lo ngại của người dân và nhân viên tòa thị chính khi nhìn thấy kim chích nằm trên đường và các bình ga dễ cháy nổ.

Cũng theo bà Martinez, thành phố còn nhận được nhiều báo cáo cho biết người vô gia cư dời xuống trung tâm thành phố và các khu dân cư lân cận.

Một số người vô gia cư cho biết họ không muốn ở nhà tạm trú vì có quá nhiều luật lệ, nên mới thích ở trong khuôn viên tòa thị chính Santa Ana. (TL)

Bác sĩ trị hiếm muộn dùng tinh trùng của mình cho bệnh nhân, bị kiện

The post Santa Ana áp dụng luật cấm vật dụng của người vô gia cư appeared first on Nguoi Viet Online.

You may also like...