Sau gió xoáy, lũ lụt đang đe dọa nặng nề nhiều nơi ở vùng Trung Tây hoa Kỳ

CNN – Nhiều trận bão có kèm sấm chớp đang đe dọa gây ra lũ lụt ở vùng trung bộ nước Mỹ hôm thứ ba 21/5, kể cả tiểu bang Oklahoma, nơi một trận gió xoáy đã đánh vào một nơi gần phi trường Tulsa International Airport.

Ít nhất đã có báo cáo về 21 trận gió xoáy xảy ra tại nhiều nơi ở Texas, Oklahoma, Missouri và Arkansas từ sáng thứ hai qua sáng thứ ba, theo tin của National Weather Service cho hay.

NWS cũng thông báo là có thể sẽ có thêm nhiều trận gió xoáy nữa xảy ra nhiều nơi của Mississippi và Arkansas hôm nay. Phi trường Tulsa báo về là không có thiệt hại lớn lao, nhưng radar cho thấy “có nhiều vật dụng bị thổi tung lên trời”

Chad Myers, chuyên gia khí tượng của CNN cho hay: “Các vật dụng này ở rất gần và hướng về phi trường Tulsa”. Hôm thứ ba 21/5 thời tiết khắc nghiệt đã được cảnh báo ở vùng Đại Bình Nguyên, Missouri, illinois, Arkansas, nhiều nơi ở Texas và Lousiana.

Các chuyên gia thời tiết cho hay gió mạnh và mưa đá là hai mối chính yếu đe dọa gây thiệt hại, nhưng thêm nhiều trận gió xoáy nữa là chuyện khả dĩ xảy ra, đặc biệt ở miền nam Missouri và bắc Arkansas.

NWS ở vùng Tulsa đã khuyến cáo cư dân phải di tản lên các vùng cao ráo vì nguy cơ lụ lụt sẽ xảy ra do mưa nặng hạt kéo dài gây ra.  

Nhiều xa lộ ở Oklahoma đã bị đóng lại do nguy cơ bị lũ lụt hay bị các vật dụng khác nhau từ gió xoáy gây nên và các tài xế được khuyến cáo đừng nên lái xe tại nhiều nơi vào đêm nay.

 

 

Đào Nguyên

The post Sau gió xoáy, lũ lụt đang đe dọa nặng nề nhiều nơi ở vùng Trung Tây hoa Kỳ appeared first on Nhật Báo Calitoday.

You may also like...