Số người chết vì bão Irma lên 12, hơn 2 triệu khách hàng có điện

ABC News – Nhờ sự tận tụy của các toán sửa chữa, điện đã có lại cho trên 2 triệu khách hàng của Florida hôm thứ ba 12/9, nhưng con số người chết vì bão Irma cũng đã tăng đến 12 người ở Hoa Kỳ.

Vào giữa trưa ngày thứ ba công ty Florida Power& Light Co. loan báo đã khôi phục điện cho 2.3 triệu khách hàng, nhưng con số người vẫn chưa có điện dùng ở Florida là 4.4 triệu người.

Công ty này cho hay các khách hàng của vùng duyên hải phía đông của Florida phải chờ đến ngày 17 tháng 9 mới có điện lại, trong lúc cư dân của vùng duyên hải phía tây còn lâu hơn, đến ngày 22 tháng 9.

Bão Irma đã giảm cường độ trở thành cơn bão nhiệt đới vào hôm nay nhưng vẫn còn mang mưa gió nhiều cho vùng đông nam Hoa Kỳ. Các tiểu bang hứng bão Irma hôm nay có các tiểu bang North và South Carolina, Kentucky và Tennessee.

Photo Credit: AP

Thống Đốc Florida Rick Scott nói bão Irma đã “tàn phá nặng nề” vùng Florida Keys, nhưng hôm nay chính quyền địa phương đã cho phép cư dân của Key Largo, Tavernier và Islamorada của vùng Upper Keys được phép trở về nhà.

Cư dân của thành phố Miami Beach, vốn có khoảng gần 100,000 dân, cũng được phép về nhà và công việc dọn dẹp sau bão bắt đầu. Một số chủ nhân doanh nghiệp bắt tay vào chuyện chuẩn bị mở cửa lại hoạt động.

Đào Nguyên

The post Số người chết vì bão Irma lên 12, hơn 2 triệu khách hàng có điện appeared first on Nhật Báo Calitoday.

You may also like...