Tập thể dục với thực tế ảo

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thực tế ảo hay được gọi tắt là VR đang tìm kiếm nhiều ứng dụng hơn khi công nghệ này ngày càng phát triển. Nó không chỉ được sử dụng trong các trò chơi hay giải trí. Một công ty ở Austin đang sử dụng VR để cải thiện sức khoẻ người sử dụng bằng cách làm cho các bài tập tim mạch trở nên thú vị hơn.
Đây không chỉ đơn thuần là xem TV trong lúc tập thể dục nữa mà … đó là một trải nghiệm hoàn toàn hội nhập, đưa bạn đến một thế giới nơi bạn có thể thấy mình đang chạy đua với một nhân vật thực tế ảo.
Ông LEONARDO MATTIAZZI, Người sử dụng nói:
"Bạn có nhiều động lực hơn để luyện tập và vượt qua giới hạn của chính bạn. Điều đó thật tuyệt."
Công ty Blue Goji đã tạo ra chiếc máy chạy bộ Infinity ứng dụng thực tế ảo, dùng công nghệ này để làm cho bài tập hấp dẫn hơn.
Ông LEONARDO MATTIAZZI, Người sử dụng cho biết:
"Không chỉ là chạy bộ trong 20 phút trên một máy chạy bộ nhàm chán. Nó thú vị hơn nhiều. "
Những dây bảo hiểm này giữ cho người sử dụng không bị ngã. Ngoài việc khuyến khích sức khoẻ tim mạch tốt hơn, việc sử dụng thực tế ảo cũng giúp giải quyết một vấn đề thường gặp trong khi đeo tai nghe VR.
Cô KYRA CONSTAM, phụ tá tiếp thị, BLUE GOJI nói:
"Kinh nghiệm cho thấy dùng VR nhiều gây ra triệu chứng say tàu xe vì có một sự ngắt kết nối trong não về mặt tâm lý. Bạn chỉ di chuyển trong trò chơi ảo, không phải trong thực tế, và chúng tôi có giải pháp. Khi bạn chạy trên máy chạy bộ và chuyển động trong trò chơi VR,điều đó làm giảm bớt cảm giác say xe và bạn thực sự có được cảm giác hội nhập sống động mà không có tất cả các phản ứng phụ tiêu cực. "
Bất kỳ sự mất phương hướng nào thường biến mất nhanh chóng – nhưng mỗi người dùng lại khác nhau.
Ông LEONARDO MATTIAZZI, Người sử dụng cho biết:
"Khá nhanh chóng chỉ cần mất khoảng 10 giây để thích nghi thôi. "
Ông MARK SACKLER, Người sử dụng nói:
"Tất cả những gì tôi có thể nghĩ trong lúc đang sử dụng cái máy này là nếu như vợ tôi thử dùng, chắc cô ấy sẽ say đến nôn mất. Vì trải nghiệm này khiến não phải hoạt động mạnh, khi lao xuống dốc, tôi thấy mình như đang đi tàu lượn vậy. Tôi thường không bị say tàu xe nhưng tôi đã hơi say một chút và cảm thấy hơi khó chịu khi cảm thấy vượt ngoài tầm kiểm soát. Vì thế, đây là trải nghiệm thực tiễn đáng ngạc nhiên. "
Cô KYRA CONSTAM, phụ tá tiếp thị, BLUE GOJI cho biết:
"Tất nhiên vẫn còn một chút cần điều chỉnh đối với công nghệ VR nói chung. Tôi tin rằng khi lần đầu tiên trải nghiệm bạn chắc chắn sẽ mất phương hướng nhưng khi bạn trải nghiệm một vài lần thì bạn sẽ quen với nó. "
Chi phí cho phần cứng và phần mềm vẫn khá cao ở mức 12.000 đô la. Nhưng Constam nói rằng máy chạy bộ thực tế ảo lý tưởng cho các phòng tập thể dục, các trung tâm phục hồi chức năng và các phòng khám trị liệu cao cấp. Công ty có kế hoạch đưa máy chạy bộ này trình làng công chúng trong năm tới.

You may also like...