Tàu sân bay USS Carl Vinson tập trận với Nhật trên Biển Đông

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Nhóm tàu tấn công do hàng không mẫu hạm Mỹ USS Carl Vinson dẫn đầu tiến hành các cuộc tập trận song phương với Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản trên Biển Đông.

Hải quân Hoa Kỳ cho biết tàu Carl Vinson và tàu khu trục có tên lửa dẫn đường USS Wayne E. Meyer đang tiến hành các hoạt động kết hợp với tàu khu trục trực thăng Ise của Nhật, tham gia một phần của các cuộc tập trận chung nhằm tăng cường khả năng tương tác hàng hải giữa hai đồng minh lâu đời.

Hải quân Hoa Kỳ cho biết tàu Vinson đang tuần tra định kỳ ở khu vực Tây Thái Bình Dương và tiến hành tập trận hôm 11/3 trên Biển Đông.

Ông Tim Hawkins, người phát ngôn của nhóm tàu tấn công Vinson, cho biết thời gian chính xác của cuộc tập trận sẽ được công bố sau, nhưng cho biết "sẽ kéo dài hơn vài ngày".

Các hoạt động tập huấn bao gồm đào tạo vận hành thủy lực, kỹ thuật chống tàu ngầm, phòng không, và tiếp liệu trên biển.

The USS Carl Vinson aircraft carrier strike group has kicked off bilateral exercises with the Maritime Self-Defense Force, including one of the largest vessels in Japan’s fleet, in the disputed South China Sea, the U.S. Navy said Tuesday.

You may also like...