Thần kỳ cậu bé bị que xiên thịt đâm xuyên qua hộp sọ đang bình phục

Harrissonville, Mo. (USA Today) – Một bé trai 10 tuổi ở tiểu bang Missouri bị cây xiên thịt đâm xuyên qua hộp sọ sau khi té từ nhà trên cây xuống đất đang hồi phục sức khoẻ.

“Đây quả là điều thần kỳ!” bố nạn nhân, ông Shannon Miller chia sẻ. Thần kỳ ở chỗ,  cây xiên thịt “né” được mắt, não, tủy sống và các mạnh máu chính, và Xavier Cunningham sẽ hoàn toàn bình phục sau tai nạn kinh khủng này.

Tai nạn xảy ra vào chiều Chủ nhật khi Xavier đang chơi với các bạn trong nhà trên cây phía sân sau nhà cậu ở thành phố Harrisonville, cách thành phố Kansas City khoảng 35 dặm về hướng Nam. Vào lúc bọn trẻ đang vui đùa thì một con ong vàng xuất hiện khiến cậu sợ hãi, rơi từ trên xuống, úp mặt vào cây xiên thịt bằng kim loại mà đám trẻ vừa mới tìm thấy, cắm trên sân để tránh dẫm lên. Que xiên thịt dài một foot đâm từ mặt thẳng ra phía sau hộp sọ Xavier.

Mẹ cậu, cô Gabrielle Miller chạy vội từ trên lầu xuống khi nghe tiếng la hét. Xavier chạy vào nhà với nửa cây xiên thịt cắm trên mặt. “Con sắp chết rồi mẹ ơi!” cậu gào lên. Cô Miller tìm cách trấn an con khi chạy vội vào bệnh viện. Xavier cuối cùng được chuyển sang Bệnh viện trường đại học Kansas, tại đây, cậu được Giám đốc giải phẫu thần kinh nội mạch Koji Ebersole đánh giá vết thương. “Anh không thể nào vẽ nó thẳng một đường tốt hơn,” ông Ebersole nói. “Đây là trường hợp 1/1 triệu, xuyên 5 hoặc 6 inches từ trước mặt ra phía sau mà không đụng những bộ phận trên. Thật khó mà tin được!”

Photo Credit: USA Today

Cũng không có hiện tượng chảy máu, vì vậy cho phép bệnh viện có đủ thời gian để lập ê kíp mổ với khoảng 100 nhân sự. Tuy nhiên, họ đối mặt với phức tạp là que xiên thịt không tròn. Do cây kim loại này hình vuông với các cạnh nhọn vì vậy phải được rút ra thẳng một đường, không xê xích. Nếu sơ sảy gì đều có thể gây nên thương tích nghiêm trọng, có thể làm thương tổn hai động mạch. Ngoài ra, que đâm thủng cơ hàm của Xavier, khiến cậu không thể mở miệng qua ống thở trong ca phẫu thuật được.

Cuối cùng, đội ngũ các bác sĩ, y tá đã nghĩ ra được kế hoạch đưa que xiên thịt ra ngoài mà không gây bất cứ tổn thương nào. “Điều ấn tượng nhất từ câu chuyện là làm sao vật này có thể xuyên sâu qua một phần cơ thể mà không đụng phải bất cứ bộ phận quan trọng nào,” ông Ebersol. “Tôi không biết bằng cách nào mà đứa trẻ này lại may mắn đến vậy!”

Xavier sẽ được rời bệnh viện trong tuần này, anh Miller cho hay. Các bác sĩ tin cậu bé có thể hoàn toàn bình phục.

Hương Giang (Theo USA Today)

The post Thần kỳ cậu bé bị que xiên thịt đâm xuyên qua hộp sọ đang bình phục appeared first on Nhật Báo Calitoday.

You may also like...