Thi ‘râu đẹp’ toàn cầu (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các thí sinh từ khắp nơi trên thế giới tề tựu về Bỉ tham gia cuộc thi Râu đẹp Thế giới 2019 và Quán quân Ria mép. Với những bộ ria được tạo dáng cầu kì, hàng trăm quý ông tham dự cuộc thi đều hi vọng có thể đoạt được ngôi vị cao nhất.

Cuối tuần qua tại Antwerp, Bỉ, mọi người đều chú ý tới chuyện râu ria.

((Garey Faulkner, Giải Ba))
“Tôi đi tuốt từ Mỹ tới đây để tham dự Cúp vô địch Râu ria toàn thế giới.”

Vâng, cứ mỗi hai năm, những người đàn ông từ khắp nơi trên thế giới hi vọng có thể ghi tên mình vào lịch sử râu tóc, và đoạt chức vô địch Cúp Râu ria toàn thế giới. Đầu là một tấm vải trắng, tóc chính là cây cọ vẽ.

((Garey Faulkner, Giải Ba))
“Tôi cố gắng sử dụng bộ râu được chải dựng của mình, và tạo ra một kiểu gì đó mới lạ chưa từng tồn tại. Bạn có thể thế một vài lọn râu ở đây, mất chút thời gian. Tôi muốn tạo ra một thứ gì đó khác biệt.”

Các thí sinh tranh tài trong các phần thi “Ria mép hoàng gia” và “Bộ râu tự nhiên dài hơn 30 cm”.

((Anthony Cardy, Giải Nhì))

“Sáng nay ngủ dậy, tôi tự nhiên nảy ra ý tưởng thiết kế bộ râu này. Sáng nay tôi cũng mệt nữa, và thật là may mắn. Thực sự, tôi không biết nữa. Thật điên rồ.”

Không có hai bộ râu nào được phép giống nhau.

((Lucio Batista, Giải Nhất))

“Tôi nói rồi, tôi muốn xem xem liệu mình có thể làm một bộ râu kiểu bạch tuộc hay không. Tôi không nghĩ đã từng có người làm kiểu này trước đây, và tôi muốn thử. Và cuối cùng cũng làm được.”

Sự kiện này lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1995, và cứ hai năm một lần, ban tổ chức mang cuộc thi tới một quốc gia mới . Năm 2021 tới đây, Cúp Râu ria toàn thế giới sẽ được tổ chức tại Auckland, New Zealand.

Participants from all over the world converged in Belgium for the 2019 World Beard and Moustache Championship. Styled whiskers wrapped around the faces of hundreds of men all hoping to enter the pantheon of facial hair immortality. Arash Arabasadi has more from this year’s frizzy finale.

You may also like...