Thính giả Việt Nam cùng chúc mừng Ban Việt ngữ Đài RTI thành lập tròn 65 năm

Nhân dịp năm nay chúc mừng Ban Việt ngữ Đài RTI thành lập tròn 65 năm, ngày 8-7 tại Đài phát thành Quốc tế RTI diễn ra hoạt động chúc mừng sinh nhật đã mời nhiều bạn thính giả Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan cùng đến chung vui và ăn mừng, ngoài ra, thính giả ở Việt Nam cũng thông qua video gửi đến lời chúc mừng thân mến, kỳ vọng Ban Việt ngữ tiếp tục thực hiện chương trình với nhiều nội dung phong phú, tiếp bước đồng hành cùng các bạn.
 
Ban Việt ngữ Đài RTI ra đời vào năm 1953 đến nay đã bước sang năm thứ 65, không những phục vụ thông tin cho các bạn lao động Việt Nam và người mới nhập cư, ngoài ra, cũng giúp thính giả Việt Nam hiểu biết hơn về đời sống và nền văn hóa của Đài Loan. Ngày 8-7 Đài phát thanh Quốc tế Đài Loan đặc biệt tại hội trường bản đài tổ chức hoạt động chúc mừng trọng thể, đã mời hơn 100 bạn di dân mới đến tham dự và chung vui. Ngoài ra, nhóm phát thanh viên Ban Việt ngữ kết hợp với nữ nghệ sĩ Annie – Nguyễn Ngọc Ánh tham gia cải biên và diễn xuất trong vở diễn “Tây Du Ký RTI”. Ngọc Ánh là nghệ sĩ trong đoàn hát truyền thống Tân Mỹ Lệ, hiện là nàng dâu Đài Loan từng tham gia vai diễn người lao động Việt Nam chăm sóc bệnh nhân trong vở kịch truyền hình “Chàng trai Hoa Giáp trở thành người lớn” nổi tiếng Đài Loan. Tại hội trường cũng tổ chức cuộc thi đua làm gỏi cuốn diễn ra trong bầu không khí vui tươi, sôi nổi.
 
Chị Phạm Thị Cúc đến Đài Loan làm việc từ năm 2004, sau đó lập gia đình và sinh con tại Đài Loan, từ trước tới nay chị Cúc luôn là một thính giả trung thành của Đài RTI, tại lễ chúc mừng sinh nhật chị Cúc đã chia sẻ mối quan hệ thân thiết gắn bó với chương trình Việt ngữ. Chị cho biết, lần đầu tiên đặt chân Đài Loan, gặp khó khăn lạ nước lạ người, bất đồng ngôn ngữ, nhưng rất may nhờ có chương trình phát thanh của Ban Việt ngữ giúp chị vơi đi nỗi sầu nhớ quê, sau này cũng thông qua các chương trình của Đài RTI, giúp chị dần dần học giỏi tiếng Trung, thậm chí vượt qua kỳ thi của ngành học thông dịch viên. Chị Phạm Thị Cúc rất cảm ơn có sự đồng hành với Đài RTI, hiện nay chị đã có một bé trai và hy vọng sau này bé cũng trở thành một thính giả nhí học tập và trưởng thành cùng với Đài RTI.
 
Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đài RTI bà Lộ Bình rất cảm động khi thấy được nhiều bạn thính giả đặc biệt tận dụng ngày nghỉ Chủ nhật đến tham dự Lễ mừng sinh nhật 65 năm của Ban Việt ngữ, bà cho biết Đài RTI đã bắc nhịp cầu gắn kết tâm linh giữa mọi người, đồng thời kéo gần khoảng cách giữa Đài Loan và Việt Nam, bà cam kết trong tương lai Đài RTI chắc chắn thực hiện nhiều chương trình có nội dung phong phú hơn, tiếp tục phục vụ tất cả thính giả Việt Nam đang sinh sống trong nước và nước ngoài.
  
Ông Lê Tiến Đức – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc được mời dự lễ chúc mừng Ban Việt ngữ Đài RTI thành lập tròn 65 năm cũng đánh giá cao về chương trình tiếng Việt phục vụ cho di dân mới, giúp cho thế hệ thứ hai thậm chí đến thế hệ thứ ba của cộng đồng người Việt Nam tại Đài Loan có thể học tập tiếng mẹ đẻ và văn hóa Việt Nam, ông cũng trông mong trong tương lai chương trình Việt ngữ Đài RTI có thể tăng thêm thời lượng phát thanh, cung cấp nhiều thông tin hơn nữa cho thính giả Việt Nam.
  
                                                            Minh Hà

You may also like...