Thống đốc California ký đạo luật bắt buộc trẻ em chích ngừa

SACRAMENTO, California (NV) – Thống Đốc Gavin Newsom ký đạo luật bắt buộc trẻ em phải chích ngừa và ngăn ngừa bác sĩ khai gian miễn chích ngừa.

Theo đài KTLA, các nhà lập pháp California gửi cho ông một số thay đổi về đạo luật SB 276 và ông ký chỉ chưa tới một tiếng sau khi đọc hôm Thứ Hai, 9 Tháng Chín.

Thống đốc ghi trong thông cáo: “Đạo luật này sẽ tạo ra nhiều cách để bảo vệ sức khỏe công cộng tốt hơn và sẽ bảo đảm phụ huynh, bác sĩ, giới y tế và nhà trường biết luật.”

Tác giả của đạo luật này là Thượng Nghị Sĩ Richard Pan (Dân Chủ-San Francisco) cho biết ông muốn tiểu bang nghiêm ngặt với việc bắt trẻ em chích ngừa hơn vì dịch sởi đang hoành hành.

Trẻ em ở California chỉ được miễn chích vaccine khi có lý do liên quan đến y tế. Vì vậy, nhiều bác sĩ khai gian cho các em được miễn chích và đạo luật SB 276 có mục đích phạt các bác sĩ đó.

Những người phản đối trong phòng họp của Thượng Viện California. (Hình: AP Photo/Rich Pedroncelli)

Tuy vậy, đạo luật này bị hàng trăm người đứng tại tòa nhà Quốc Hội California phản đối. Họ đánh vào tường, vào cửa, khiến Thượng Viện phải hoãn cuộc họp lại gần hai tiếng đồng hồ.

Không chỉ vậy, họ còn phất một lá quốc kỳ bị lật ngược trong phòng họp của Thượng Viện và còn la hét “Con cái của chúng tôi, chúng tôi có quyền lựa chọn” và “Chúng tôi sẽ không tuân theo.”

Sau đó, những người phản đối qua phòng họp của Hạ Viện và la hét “Bỏ dự luật đó đi” và “Bảo vệ con cái của chúng tôi.”

Cuối cùng, Hạ Viện thông qua SB 276 với kết quả 43 thuận, 14 chống và Thượng Viện cũng thông qua với 27 phiếu thuận, 11 phiếu chống.

Một số người phản đối bị bắt trước giờ họp của Quốc Hội vì chặn lối vào tòa nhà, trong đó có hai phụ nữ tự xích mình vào cửa. (TL)

The post Thống đốc California ký đạo luật bắt buộc trẻ em chích ngừa appeared first on Nguoi Viet Online.

You may also like...