Thống Đốc California tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì cháy rừng cho hai quận hạt

ABC News – Thống Đốc California Jerry Brown đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho hai quận hạt gần Los Angeles vì một trận hỏa hoạn nguy hiểm đã lan tràn ra trên 10,000 mẫu. Trận hỏa hoạn này có nghi ngờ do con người gây ra.

Trận hỏa hoạn có tên Holy Fire vốn bùng phát ra hôm thứ hai, đã đe dọa nhiều cộng đồng cư dân đông đảo ở hai quận hạt là Orange County và Riverside và mới chỉ được khống chế có 5% mà thôi. Hơn 20,000 cư dân trong vùng đã được di tản vì hỏa hoạn.

Hiện có hơn 1,000 nhân viên cứu hỏa, 10 trực thăng và 7 máy bay chữa cháy tham gia chống đỡ trận hỏa hoạn này, theo tin từ ABC News chi nhánh ở Los Angeles cho biết.

Các viên chức cho hay tuy Holy Fire không gây ra thiệt hại về người nhưng trận hỏa hoạn Carr Fire ở bắc California đã làm cho ít nhất 8 người thiệt mạng, cho đến tối hôm qua Carr Fire thiêu hủy gần 180,000 mẫu nhưng đã được khống chế gần 50%

Photo Credit: ABC News

Hôm thứ tư một nghi can tên Gordon Clark 51 tuổi đã bị bắt vì bị cho là đã gây cháy cố ý ở Trabuco Canyon và hôm qua đã bị chính thức truy tố nhiều cáo trạng về đốt cháy với tiền thế chân lên đến 1 triệu đô la. Nếu bị kết luận có tội, Clark có thể đối diện với án tù chung thân.

Trước đây vào ngày 25 tháng 7 theo AP thì cảnh sát cũng đã bắt giữ Brandon McGlover vì bị cho đã gây ra đám cháy Cranston Fire, vốn thiêu hủy 5 căn nhà ở phía đông Los Angeles. McGlover cũng đối diện với bản án chung thân nếu bị xét thấy có tội.

Đào Nguyên

The post Thống Đốc California tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì cháy rừng cho hai quận hạt appeared first on Nhật Báo Calitoday.

You may also like...