Tình báo Mỹ quả quyết Nga can thiệp bầu cử (VOA60)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa.

Các quan chức tình báo Mỹ báo cáo họ tin chắc rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi tháng 11 năm ngoái, tuy không thể biết được liệu đó có phải là điều giúp ông Donald Trump đắc cử hay không. Nhiều thành viên bên đảng Dân Chủ tin rằng vụ tấn công tin tặc được thực hiện nhằm giúp ông Trump giành chiến thắng trước bà Hillary Clinton. Một số nhà lập pháp bên đảng Cộng Hòa cho rằng hành động can thiệp từ bên ngoài nhắm vào bất cứ chính đảng nào của Mỹ đều là tội phạm.

Tổng thống Barack Obama nói đoạn băng ghi lại hình ảnh bốn nghi phạm người Mỹ gốc Phi hành hạ một thanh niên da trắng khuyết tật cho thấy sức tàn phá của nạn phân biệt chủng tộc và thù ghét. Trong một cuộc phỏng vấn với một đài truyền hình tại Chicago, ông Obama nhận xét vụ việc vừa qua thật kinh khủng, và rằng chứng kiến và bàn tán về các hành vi khủng khiếp như thế buộc chúng ta phải đối đầu với chúng.

Các khu vực phía Đông nước Mỹ đang đối mặt với tình trạng thời tiết lạnh giá nguy hiểm, khiến nhiều xe buýt chở học sinh mắc kẹt trong tuyết, nhiều chuyến bay qua một trong những khu vực có lưu lượng du hành nhộn nhịp nhất nước bị hủy. Khoảng 80 triệu người Mỹ tại 40 tiểu bang đang được cảnh báo về tình hình thời tiết lạnh giá khắc nghiệt cho đến cuối tuần.

You may also like...