TNS Janet Nguyễn cùng đồng hương điều trần trước Quốc Hội California về dự luật SB 895

Nhóm phóng viên Người Việt tường trình từ Sacramento

SACRAMENTO, California (NV) – Vào lúc 9 giờ sáng nay, Thứ Hai, 14 Tháng Năm, tại Quốc Hội Sacramento, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cùng với sự có mặt của hơn 300 đồng hương tham dự buổi điều trần trước Ủy Ban Chuẩn Chi Thượng Viện về dự luật SB 895.

Dự luật SB 895 là một đề nghị liên quan đến việc thành lập một chương trình giảng dạy về kinh nghiệm của người tị nạn Mỹ gốc Việt về hành trình đi tìm tự do và Việt Nam thời hậu chiến trong các trường học ở tiểu bang California.

Từ khuya Chủ Nhật, đồng hương và các hội đoàn tại Nam California đã tập trung trước tượng Đức Thánh Trần trên đường Bolsa để khởi hành trên 3 chiếc xe bus đi suốt đêm lên thủ đô Sacramento.

Hơn 300 đồng hương đứng nghẹt kínhai hành lang quốc hội chờ phát biểu ủng hộ dự luật SB 895 (Hình: Đằng Giao/Người Việt)
Đồng hương sắp hàng chờ lên phát biểu trước Ủy Ban Chuẩn Chi Thượng Viện về dự luật SB 895 (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Sáng nay, hơn 300 đồng hương gốc Việt đã đứng nghẹt kín hai bên hành lang quốc hội để chờ được phát biểu ủng hộ cho dự luật SB 895.

Phái đoàn hơn 300 đồng hương tham dự buổi điều trần trước Ủy Ban Chuẩn Chi Thượng Viện về dự luật SB 895. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cho biết bà chỉ mong hôm nay có được 5,000 chữ ký ủng hộ từ online, nhưng số người tham gia ký ủng hộ đã lên đến gần 7,000.

Trước đó, vào ngày 25 Tháng Tư, Thượng Nghị Sĩ Janet có buổi điều trần đầu tiên diễn ra tại Ủy Ban Giáo Dục Thượng Viện, và đã được sự chuẩn thuận.

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tại buổi điều trần. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Dự luật SB895 được đệ trình vào Tháng Giêng, 2018, nhằm đòi hỏi thiết lập một chương trình giảng dạy trong các học khu khắp tiểu bang, từ lớp mẫu giáo đến lớp 12, hầu các học khu có một mô hình trung thực để có thể noi theo khi giảng dạy về Cuộc Chiến Việt Nam Cộng Hòa bảo vệ Tự Do, thời hậu Chiến Tranh Việt Nam và những đau thương mất mát của các thuyền nhân và bộ nhân trên đường đi tìm Tự Do.

Dự Luật này cũng đòi hỏi chương trình giảng dạy phải bao gồm các câu chuyện truyền khẩu và bài viết trung thực của các chứng nhân về các kinh nghiệm trải qua trong Cuộc Chiến Việt Nam, thời hậu chiến, và những đau thương trên đường đi tìm Tự Do.

(Tiếp tục cập nhật)

The post TNS Janet Nguyễn cùng đồng hương điều trần trước Quốc Hội California về dự luật SB 895 appeared first on Nguoi Viet Online.

You may also like...