Tổng thống Thái Anh Văn đi dự lễ động thổ xây dựng tòa nhà công nghệ sinh học

Sáng ngày 12/2, tổng thống Thái Anh Văn đi dự “Lễ động thổ công trình xây dựng tòa nhà công nghệ sinh học thứ 2 của khu vườn y sinh học Tân Trúc”. Tổng thống khích lệ ngành công nghiệp y tế thông minh, vật liệu y tế và dược phẩm mới nên xuất phát từ khu vườn y sinh học Tân Trúc, đón nhận thử thách tiếp theo.
 
Phát biểu tại lễ động thổ, tổng thống Thái Anh Văn cho biết, tòa nhà công nghệ sinh học đầu tiên và Trung tâm nghiên cứu của khu vườn y sinh học Tân Trúc đã có người thuê, điều này cho thấy, ngành y sinh học của Đài Loan hiện đang phát triển mạnh, ngoài chi nhánh y sinh học Tân Trúc của trường đại học quốc gia Đài Loan cũng đang được xây cất, các dự án công trình này sẽ cung cấp phục vụ y tế tốt hơn cho cư dân địa phương. Hiện nay tòa nhà y sinh học thứ 2 cũng bắt đầu xây cất, sau này khu vườn y sinh học Tân Trúc có thể hỗ trợ càng nhiều đơn vị, năng lượng phát triển cũng sẽ càng mạnh hơn.
 
Tổng thống Thái Anh Văn cho biết, chính phủ cũng sẽ tiếp tục nỗ lực trong việc giữ chân nhân tài và cải thiện môi trường, tìm kiếm vốn đầu tư, tối ưu hóa các quy định, xây dựng hệ sinh thái đổi mới hoàn chỉnh, hỗ trợ các doanh nghiệp có tiềm năng, liên kết các nhà cung cấp quốc tế, tranh thủ càng nhiều đơn đặt hàng bán ra nước ngoài.
 
Tổng thống Thái Anh Văn cho rằng, sau này còn rất nhiều việc phải làm, và tuyệt đối cũng sẽ còn rất nhiều thử thách, nhưng chính phủ sẽ dùng quyết tâm để cho ngành công nghệ sinh học và y tế trở thành ngành công nghiệp có sức cạnh tranh nhất của Đài Loan, và thông qua ngành này tạo ra càng nhiều công việc tốt, để cho giới trẻ Đài Loan có nhiều cơ hội phát triển tốt hơn.
 
Lệ Phương

You may also like...