Tội Phạm Trung Quốc kéo sang Việt Nam "làm ăn"

Tình trạng người Trung Quốc ngang nhiên sử dụng lãnh thổ Việt Nam để thực hiện hành vi phạm tội trong thời gian dài, đang đặt ra hàng loạt các nghi vấn về vấn đề năng lực quản lý nhà nước.

Việc tổ chức tội phạm người Trung Quốc núp bóng dưới vỏ bọc doanh nghiệp đầu tư nước ngoài vào Việt Nam hoặc công ty liên doanh không mới, nhưng đang có xu hướng ngày càng phổ biến và diễn ra với quy mô lớn.

Người Trung Quốc nổi tiếng với vô số các hành vi phạm pháp như: tổ chức đánh bạc, nhập cảnh bằng hộ chiếu “đường lưỡi bò”; lợi dụng đi du lịch để làm việc “chui”, xuyên tạc chủ quyền và lịch sử Việt Nam…

Đây là hậu quả từ những chính sách dễ dãi mà nhà cầm quyền CSVN áp dụng đối với người Trung Quốc. Điều này vô hình chung khiến Việt Nam trở thành nơi dung dưỡng những phần tử xấu đến từ Trung Quốc.

Rõ ràng tội phạm lợi dụng được là do sự quản lý của Nhà nước đối với hoạt động của những người nước ngoài tại Việt Nam yếu kém và sơ hở.

Một thực tế ai cũng thấy, đó là nhà cầm quyền quản lý công dân Việt Nam rất chặt chẽ, nhưng quản lý hoạt động của người nước ngoài quá lỏng lẻo. Nếu đây không phải đường dây đánh bạc, mà là tổ chức gián điệp, khủng bố thì hậu quả vô cùng thảm khốc.

Sau những sự việc này, người dân buộc phải đặt câu hỏi, liệu đang còn bao nhiêu tổ chức tội phạm tương tự của người Trung Quốc đang hoạt động tại Việt Nam. Quan chức nào đã bị mua chuộc để tiếp tay cho các hoạt động tội phạm của người Trung Quốc suốt thời gian dài qua?

Nhất là, ai là người phải chịu trách nhiệm?

Hàng trăm người Trung Quốc ngang nhiên phạm tội trên đất Việt Nam không phải là chuyện nhỏ. Cho nên, không thể chỉ rút kinh nghiệm, kiểm điểm là xong được.

—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân
https://www.facebook.com/viettan/
https://viettan.org/

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

You may also like...