Tòa Hồng Kông ra lệnh giải tán người biểu tình khỏi khu vực phi trường

HỒNG KÔNG (NV) – Người biểu tình chống chính quyền Hồng Kông hôm Thứ Ba, 13 Tháng Tám, đã có các cuộc đụng độ với thành phần cảnh sát chống bạo động ở phi trường quốc tế nơi đây, khiến nhiều chuyến bay phải hủy bỏ, dù rằng giới chức điều hành phi trường xin được án lệnh của tòa để giải tán đám đông biểu tình chiếm đóng nơi này.

Theo bản tin của tờ South China Morning Post (SCMP) thì luật sư của cơ quan điều hành phi trường vào khuya ngày Thứ Ba đã xin được án lệnh của tòa để buộc người biểu tình phải rời khỏi nơi này.

Hiện chưa rõ về chi tiết của án lệnh giải tán người biểu tình cũng như là án lệnh này sẽ được thi hành ra sao. Tuy nhiên, trên lý thuyết, án lệnh này có hiệu lực ngay sau khi được niêm yết tại phi trường.

Trong cuộc biểu tình hôm Thứ Ba tại phi trường, phía chống chính quyền đã bắt giữ một người họ coi là nhân viên an ninh của chính quyền lục địa, cài vào đám đông để theo dõi họ.

Người này lúc đầu nói với truyền thông là cư dân ở Thẩm Quyến (Shenzhen) và chỉ ra phi trường để tiễn bạn lên phi cơ, bác bỏ cáo buộc là nhân viên an ninh.

Một người biểu tình bị cảnh sát bắt giữ ở phi trường Hồng Kông. (Hình: AP Photo/Vincent Yu)

Một đơn vị cảnh sát trang bị hùng hậu chống biểu tình và các cảnh sát viên tinh nhuệ thuộc đơn vị Chiến Thuật Đặc Biệt, chuyên chống bạo loạn, sau đó được gửi đến, xông vào tấn công khu vực người thanh niên kia bị đám đông cầm giữ, dùng dùi cui và hơi cay tấn công người biểu tình.

Có lúc, một cảnh sát viên đã rút súng chĩa vào đám đông.

Phía biểu tình xin lỗi du khách về những trở ngại gây ra cho họ. (Hình: AP Photo/Kin Cheung)

Cuộc biểu tình ở phi trường Hồng Kông hôm Thứ Ba cũng gây ra nhiều vụ cãi vã giữa du khách và đám đông phản đối chính quyền, vì nhiều người không lên được phi cơ để ra khỏi Hồng Kông.

Nguồn tin từ báo chí Thái Lan nói rằng chính quyền quốc gia này đang chuẩn bị để có thể di tản dân chúng bị kẹt Hồng Kông nếu cần. (V.Giang)

The post Tòa Hồng Kông ra lệnh giải tán người biểu tình khỏi khu vực phi trường appeared first on Nguoi Viet Online.

You may also like...