Tòa liên bang xác nhận Manafort cố tình nói dối điều tra viên của ông Mueller

WASHINGTON, D.C. (AP) – Một thẩm phán tòa liên bang hôm Thứ Tư, 13 Tháng Hai, ra phán quyết xác nhận rằng ông Paul Manafort cố tình nói dối các điều tra viên và đại bồi thẩm đoàn trong vụ điều tra về can dự của Nga vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.

Phán quyết của thẩm phán Amy Berman Jackson là một thất bại nữa của vị cựu chủ tịch ủy ban tranh cử của Tổng Thống Donald Trump. Ông Manafort có thể bị án tù trong hai vụ truy tố hình sự khác nhau, nhưng cùng xuất phát từ cuộc điều tra của Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller.

Phán quyết này sẽ tạo thêm khó khăn cho ông Manafort trong việc xin giảm hình phạt, tuy nhiên Thẩm Phán Jackson chưa cho biết là sẽ ảnh hưởng ra sao khi tuyên án ông Manafort trong tháng tới.

Thẩm phán Jackson nói rằng có đủ chứng cớ để chứng minh rằng ông Manafort vi phạm thỏa thuận hợp tác với các điều tra viên khi nói dối về ba trong năm vấn đề mà công tố viên đã nêu ra.

Trong số này có việc nói dối FBI, công tố viên và đại bồi thẩm đoàn về mối quan hệ giữa ông với Konstantin Kilimnik, người cùng bị truy tố với ông và cũng là người FBI nói rằng có liên hệ với tình báo Nga.

Các công tố viên cũng cáo buộc rằng ông Manafort nói dối về việc cung cấp dữ kiện thăm dò dư luận với Kilimnik trong thời gian tranh cử năm 2016.

Các luật sư của ông Manafort nói ông không cố tình nói dối mà chỉ quên một số chi tiết, cho tới khi được nhắc trở lại.

Trong phán quyết, Thẩm Phán Jackson cũng nói rằng các công tố viên không đưa đủ dữ kiện để chứng minh là ông Manafort nói dối trong hai trường hợp khác, như vai trò của Kilimnik trong việc cản trở nhân chứng. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

The post Tòa liên bang xác nhận Manafort cố tình nói dối điều tra viên của ông Mueller appeared first on Nguoi Viet Online.

You may also like...