Tổng thống toạ đàm với doanh nghiệp sản xuất Vật liệu ngành Đá xây dựng, tìm hiểu tổn thất sau trận động đất

    Trận động đất mạnh tại Hoa Liên đã gây ra một tổn thất nghiêm trọng, tối ngày 8/2 tổng thống Thái Anh Văn đã đến Hoa Liên và nghỉ đêm tại đây, sáng sớm ngày 9/2 đã đến dùng bữa điểm tâm sáng với quan binh Bộ Quốc phòng Hoa Liên, thăm hỏi và khen ngợi họ đã bỏ nhiều công sức trong thời gian cứu nạn. Tổng thống cũng cho biết, năm mới sắp đến tổng thống mong rằng mọi người vẫn giữ vững tinh thần như vậy, tiếp tục lưu ý tình thế tại vùng biển Đài Loan, giúp cho người dân yên tâm vui đón Xuân về.
 
    Sau đó tổng thống đã đến Khu công nghiệp Meilun tiến hành buổi toạ đàm với doanh nghiệp sản xuất vật liệu ngành Đá xây dựng, tìm hiểu về nhu cầu và mức ảnh hưởng của các doanh nghiệp sau trận động đất lớn.
 
    Trong buổi toạ đàm, các doanh nghiệp cho biết, ngành Đá xây dựng có giá trị sản lượng cao gấp 2-3 lần so với ngành Du lịch, trận động đất lần này đã làm cho nhiều loại đá bị nứt nẻ, tuy nhiên vẫn có thể thu hồi và tái sử dụng, cho nên hiện nay nhu cầu cấp bách nhất là tìm được chỗ thích hợp để cất giữ, nếu không công xưởng khó mà vận hành được, e rằng sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh sau này. Các doanh nghiệp cũng hy vọng chính phủ có thể giúp đỡ họ trong vấn đề cho vay tài chính, giảm thuế… để mọi người có thể vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay. Tổng thống Thái Anh Văn cũng biểu thị, chính phủ Trung ương nhất định sẽ toàn lực giúp đỡ, cùng nhau giải quyết vấn đề.
 
Bích Ngân

You may also like...