Tổng Thống Trump có thể loan báo đợt tăng thuế quan mới trong ngày Thứ Hai

WASHINGTON, D.C. (NV) – Tổng Thống Donald Trump vào ngày Thứ Hai, 17 Tháng Chín, rất có thể sẽ loan báo đợt tăng thuế quan mới nhắm vào số lượng hàng hóa nhập cảng từ Trung Quốc, trị giá khoảng $200 tỉ, theo lời một giới chức cao cấp chính phủ cho hãng thông tấn Reuters hay hôm Thứ Bảy.

Mức thuế quan mới này sẽ vào khoảng 10%, theo bản tin của tờ Wall Street Journal, trích thuật tin từ giới chức thông thạo. Con số này thấp hơn mức mà chính phủ Mỹ đưa ra trước đây.

Đợt tăng thuế quan mới nhắm vào các sản phẩm internet, linh kiện điện tử, mạch điện tử, cùng là các sản phẩm tiêu dùng như hải sản, bàn ghế, bóng đèn, vỏ xe, hóa chất, plastics, xe đạp, và ghế an toàn cho trẻ nít ngồi trên xe hơi.

Hiện chưa rõ là có sản phẩm nào trong danh sách công bố hồi Tháng Bảy được miễn trừ hay không.

Hôm Thứ Bảy, nữ phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, bà Lindsay Walters, nói rằng Tổng Thống Trump “từng cho biết rõ rằng ông và chính phủ tiếp tục có hành động để đối phó với các chính sách mậu dịch không công bằng của phía Trung Quốc. Chúng tôi khuyến khích Trung Quốc hãy giải quyết vấn đề này như từng được phía Mỹ nêu ra.”

Tin về quyết định tăng thuế quan của Tổng Thống Trump được đưa ra trong lúc Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin đang có nỗ lực tái lập các cuộc thương thảo mậu dịch với Trung Quốc. (V.Giang)

The post Tổng Thống Trump có thể loan báo đợt tăng thuế quan mới trong ngày Thứ Hai appeared first on Nguoi Viet Online.

You may also like...