Trải nghiệm ‘chạm’ vào thực tế ảo

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Công nghệ thực tế ảo cho phép người sử dụng đi vào một thế giới khác thông qua cảnh vật và âm thanh. Giờ đây, các nhà nghiên cứu còn tạo điều kiện cho chúng ta chạm vào thực tế ảo nữa, khiến cho thế giới ảo còn có vẻ thật hơn nữa. Khả năng cảm nhận được một vật thể trong thế giới ảo có khá nhiều ứng dụng thực tế. Mời quý vị theo dõi chi tiết.

Một khi đắm mình trong chiếc tai nghe, thực tế ảo cho phép bạn nghe và thấy một thế giới khác xung quanh bạn. Nhưng đối với hầu hết các sản phẩm thực tế ảo trên thị trường …

Ông Eric Vezzoli, đồng sáng lập Go Touch VR, nói: "Bạn không thể cầm một vật thể trong thực tế ảo."

Các nhà nghiên cứu về xúc giác đang kết hợp giác quan này vào thực tế ảo. Công ty Go Touch VR của Pháp đã tạo ra những thiết bị được gọi là VRtouch, đeo trên đầu các ngón tay, gây ra áp lực tương quan với những gì người dùng đang nhìn thấy và hành động.

Ông Eric Vezzoli cho biết: "Điều đó sẽ mở ra rất nhiều khả năng."

Bao gồm việc cho phép người dùng tập luyện trong môi trường ảo an toàn.

Về lý tưởng, cho mục đích huấn luyện, người dùng có thể có ba thiết bị thực tế ảo trên mỗi bàn tay. Bằng cách này, khi đang trong môi trường thực tế ảo, bạn có thể dễ dàng di chuyển mọi thứ xung quanh.

Ông Eric Vezzoli nói: "Chẳng hạn, để chuẩn bị phẫu thuật, bạn có thể tương tác với bệnh nhân và chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật sau đó."

Một ứng dụng khác có thể tìm thấy trong quảng cáo

Ông Eric Vezzoli cho biết: "Ví dụ như đi xem một căn hộ thông qua công nghệ thực tế ảo, bạn có thể mở tủ, chạm vào giường thử độ mềm mại và điều đó tạo nên một kết nối vật lý với người mua, có thể nâng cao cơ hội bán được sản phẩm."

Go Touch VR hy vọng thiết bị của họ được các nhà sản xuất nội dung, các tập đoàn lớn và thậm chí là quân đội quan tâm, vì thực tế ảo ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn trong thế giới thực.

You may also like...