Trẻ con học ‘làm nông’

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Trẻ em thích chơi ngoài trời. Nhưng ngày nay, hơn bao giờ hết, khi đi học mẫu giáo hay ở nhà trẻ, chúng bị giữ trong nhà nhiều giờ liền. Nhưng một trường học mới mở ở Hamilton, Virginia, đang xoay chuyển tình trạng đó. Trường dạy học ngoài nông trại, nơi trẻ học chương trình giáo dục mầm non trong một môi trường nông nghiệp. Các em thu thập kiến thức cần thiết trong không gian ngoài trời, trồng trọt, thu hoạch, lượm trứng và chăm sóc động vật nông trại.

Tại Trường học Nông trại, trẻ em học hành trong lúc vui đùa, la hét, chạy nhảy.

Alison Huff, người từng dạy ở các trường khác, cho biết trẻ em ở đây học bằng cách thực hành nhiều hơn. Bà cho biết: "Khi xếp bí ngô, chúng tôi kết hợp học đếm, kết hợp với so sánh đối lập, giải thích màu sắc. Chúng tôi có thể sử dụng mọi thứ mà một trường mẫu giáo bình thường sử dụng, nhưng ở ngoài vườn."

Trẻ em tại trường mẫu giáo nông trại cũng có cơ hội học ngoại ngữ. Chúng được dạy cho biết nguồn gốc của sữa và làm sao để chế biến thành bơ.

Đó là bởi vì động vật nông trại cũng là một phần của chương trình giảng dạy.

Ý tưởng cho một trường học như thế này đến 1 cách tự nhiên, sau khi anh chị Jaclyn và Kenny Jenkins mua trang trại 5 hecta này với một căn nhà xây từ cuối thế kỷ 18. Họ gọi đó là "Nông trại Một Ngày."

Ông Ken Jenkins, chủ nông trại cho biết: "Chúng tôi đặt tên nó là "Nông trại Một Ngày" bởi vì chúng tôi luôn nói, "Một ngày nào đó nó sẽ là mục tiêu hoặc ước mơ của mình."

Bà Jaclyn Jenkins, chủ nông trại, nói: "Rồi đột nhiên tất cả gia đình bạn bè bắt đầu tới, họ nói họ muốn xem vườn nông trại trông như thế nào. Chúng tôi nuôi những con vật này. Họ muốn xem chúng, muốn cưỡi ngựa, muốn vuốt ve những chú dê và nhặt trứng. Đó là khi ý tưởng trường học nông trại loé lên."

Gia đình Jenkins thấy có nhu cầu cho loại hình không gian mở, học đi đôi với hành.

Ông Ken Jenkins cho biết: "Khi thấy trong xã hội của chúng ta ngày nay, hầu hết trẻ em cứ dán mắt vào iPad hoặc iPhone, và học theo cách đó. Chúng không thật sự vận dụng tay chân thực hành nữa".

Bà Jaclyn Jenkins chia sẻ: "Câu hỏi đầu tiên mà chúng tôi nhận được từ các phụ huynh là trời mưa thì sao?’ Chúng tôi bảo, ‘Mang thêm một bộ quần áo nữa!’ "

Quan điểm đó khiến Courtney Williams quyết định đăng ký cho đứa con 3 tuổi của cô nhập học.

Bà nói: "Cháu học cách đếm, tô màu, tất cả những gì giúp cháu cạnh tranh trong học vấn, nhưng cháu cũng được làm một đứa trẻ, được nhảy vào những vũng nước, leo cây, chạy lăn xuống những ngọn đồi. "

You may also like...