Trong cuộc tập trận khổng lồ, Hải Quân Nga săn tìm tàu ngầm địch

AP – Cuộc tập trận khổng lố nhất của Nga diễn ra từ khi khối Liên Xô tan rã vào đầu thập niên 1990 sẽ kết thúc vào thứ hai tuần tới. NATO loan báo đang theo dõi thật sát diễn biến cuộc tập trận này.

Khoảng 300,000 quân nhân Nga, cộng với trên 1,000 phi cơ các loại và trên 30,000 chiến xa đủ loại của Nga tham gia cuộc diễn tập có tên ‘Vostok 2018’ ở Siberia và vùng Viễn Đông. Cũng có khoảng 3,200 quân nhân Trung Quốc cùng tập trận chung lần này.

Cuộc tập trận lớn chưa từng thấy còn trải dài ra đên Bắc Cực và Thái Bình Dương. Hải quân Nga tham gia rất tích cực, kể cả việc sử dụng loại tàu chiến chuyên săn lùng tàu ngầm của đối phương và nhiều máy bay trực thăng.

Photo Credit: AP

Cuộc tập trận săn lùng tàu ngầm địch diễn ra ở vùng biển Sea of Okhotsk của Nga nhìn ra đảo Hokkaido của Nhật Bản.

Hải Quân Nga loan báo khu trục hạm Kulanov và loại máy bay trực thăng quân sự Ka-27 có trang bị thiết bị dò tìm tầu ngầm địch đã phối hợp cùng nhau trong lần tập trận này ở Thái Bình Dương.

Bộ Quốc Phòng Nga cũng cho biết hôm thư bảy 15/9 là các chiến đấu cơ MIG-31 và Su-35 tham gia tập ngăn chận máy bay địch đang tìm cách xâm nhập vùng không phận của Nga, cũng như máy bay ném bom Tu-22 cũng thực tập ném bom vào các mục tiêu giả làm các máy bay đang đậu của địch và các nhà kho quân sự.

Đào Nguyên

The post Trong cuộc tập trận khổng lồ, Hải Quân Nga săn tìm tàu ngầm địch appeared first on Nhật Báo Calitoday.

You may also like...