Trump đổ lỗi cho Hillary Clinton và ‘tin giả’ vì đã đối xử khắt khe với Don Jr.

Fox News – Sáng nay, chủ nhật, TT Trump vừa lên tiếng bảo vệ con trai Don Jr trên twitter cá nhân của mình. “Hillary Clinton được nhận trước câu hỏi một cách bất hợp pháp trong cuộc tranh luận tổng thống trước đây, nhưng con trai tôi Don lại bị chế nhạo bởi Truyền Thông Tin Giả.’ Đó là nội dung tin nhắn trên tweet của ông Trump vào lúc 6:35 sáng Chủ Nhật ngày 16 tháng 7.

Vài giờ sau đó, ông Trump lại đăng tải một tweet khác với nội dung công kích tin giả. Ông đã nhấn mạnh với một cụm từ in hoa rằng: “Những nguồn tin vô danh mập mờ, đầy định kiến và gian dối, #Tin Giả là BÓP MÉO NỀN DÂN CHỦ của nước ta.”

Con trai ông Trump – Donald Trump Jr. – đã bị chỉ trích khi ông này gặp gỡ với một luật sư người Nga để thu thập thông tin gây bất lợi cho bà Clinton vào tháng Sáu năm ngoái. Ông Trump đã bào chữa cho cuộc họp này rằng: “Hầu hết mọi người đều sẽ tham dự buổi gặp mặt này mà thôi.”

TT Donald Trump. Photo Credit: AP

Ông Trump còn đích thân cảm ơn ông Michael Caputo – nhà cố vấn chiến dịch tranh cử của ông – khi ông này đã làm chứng bác bỏ tất cả các cáo buộc trong cuộc điều tra của Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện về việc Nga đã nhúng tay vào cuộc bầu cử Mỹ năm ngoái.

“Xin cảm ơn nguyên cố vấn chiến dịch ông Michael Caputo đã khẳng định thật hùng hồn rằng không hề có sự cấu kết nào với Nga trong cuộc bầu cử thắng lợi của chúng ta.” Ông Trump đã đăng tải trên Twitter cá nhân của mình.

Ông Caputo phát biểu hôm thứ Sáu: “Tôi không có ý định can thiệp vào tòa Bạch Ốc hay chính quyền, nhất là khi tôi đang là đối tượng trong vụ điều tra Nga.”

Ông Trump cũng cảm ơn những người ủng hộ ông tại Giải Golf Nữ của nước Mỹ Mở Rộng. Giải này được tổ chức vào cuối tuần này tại Bedminster, N.J. Không chỉ những người ủng hộ ông Trump mà cả những người phản đối ông cũng đã có mặt tại đây.

Nam Phố

The post Trump đổ lỗi cho Hillary Clinton và ‘tin giả’ vì đã đối xử khắt khe với Don Jr. appeared first on Nhật Báo Calitoday.

You may also like...