Trump: Tôi làm việc nhiều giờ hơn hầu hết các Tổng thống trước đây

Washington (AP) – Tổng thống Donald Trump đang đáp trả chỉ trích sau vụ rò rỉ thời gian biểu cá nhân cho thấy ông không làm việc siêng năng.  

Ông Trump cho rằng, truyền thông nên loan tin tích cực, và ông “làm việc nhiều giờ hơn bất cứ tổng thống nào trước đây. “Truyền thông chẳng khó khăn gì để có được thời gian biểu làm việc của tôi, nhưng lẽ ra phải nên tường trình một cách tích cực chứ không phải tiêu cực. Khi có cụm từ “Executive Time” có nghĩa là tôi làm việc, chứ không phải nghỉ ngơi. Thực tế là tôi chắc chắn làm việc nhiều giờ hơn hầu hết các Tổng thống trước đây …” Tổng thống Mỹ đăng trên Twitter vào 10h27’ sáng Chủ nhật.

Tinh thần làm việc của Trump trở thành đề tài bình luận ở Hoa Thịnh Đốn sau khi tờ Axios có được trong tay thời gian biểu riêng của ông, trong đó cho thấy 60% được đánh dấu “Executive Time” – cụm từ do cựu Đổng lý John Kelly tạo ra chỉ thời gian thoải mái (unstructured time) của Tổng thống trong ngày. Khoảng thời gian này thường trùng với thời gian ông Trump lên Twitter.

Hương Giang (Theo AP)

The post Trump: Tôi làm việc nhiều giờ hơn hầu hết các Tổng thống trước đây appeared first on Nhật Báo Calitoday.

You may also like...