Trump: “Tôi nghĩ Washington Post là tài sản của Nga!” 

(Examiner) – Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Ba tuyên bố, Washington Post giống “tài sản của Nga” hơn là Lãnh tụ Đa số Thượng viện Mitch McConnell. 

Trump đưa ra tuyên bố trên trước giới truyền thông sau khi McConnell rơi vào tâm bão chỉ trích vì đã ngăn chặn hai dự luật cải tổ bầu cử do Dân chủ khởi xướng vào tuần trước. Nhà bình luận của Washington Post, Dana Milbank trong bài viết của mình cho rằng, McConnell là “tài sản của Nga.” 

Khi được hỏi về “nhãn mác” trên, Tổng thống Mỹ giải thích, “So sánh thì tôi nghĩ Washington Post là tài sản của Nga, Mitch McConnell yêu nước. Ông ta làm việc rất tốt.” 

“Mitch McConnell có nhiều thẩm phán hơn bất cứ ai, công bằng mà nói, với sự hỗ trợ của tôi, nhưng nếu gộp lại, chúng tôi sẽ sớm có 179 thẩm phán liên bang. Chưa có ai từng thấy điều gì như vậy. Và hơn cả George Washington, chúng tôi cuối cùng sẽ có tỉ lệ thẩm phán đưa vào toà cao nhất, và đó sẽ trở thành huyền thoại. Mitch McConnell là người biết ít về Nga, và ảnh hưởng của Nga, thậm chí ít hơn cả Donald Trump,” Tổng thống Mỹ tuyên bố. 

“Họ nên tự xấu hổ bản thân,” ông Trump nói thêm, và theo ông, Washington Post nên “xin lỗi.” 

Trong bài phát biểu trên sàn Thượng viện vào hôm thứ Hai, McConnell chống chế những lời chỉ trích, tố cáo chúng “là chủ nghĩa McCathy thời hiện đại.” 

Hương Giang và Đào Nguyên (Theo Examiner) 

The post Trump: “Tôi nghĩ Washington Post là tài sản của Nga!”  appeared first on Nhật Báo Calitoday.

You may also like...