Trung Cộng tập trận bắn đạn thật. Cục an ninh quốc gia : Triển khai cuộc chiến tâm lý nhằm đạt mục đích chính t

Ngày 18/4, Trung Cộng sẽ tập trận bắn đạn thật tại eo biển Đài Loan, theo thông tin của Cục hàng hải Phúc Kiến công bố, phạm vi tập trận khoảng 10×20 km,cách Đài Loan khoảng 175 km, cách Kim Môn khoảng 60 km.
 
Ngày 16/4, lúc trả lời phỏng vấn tại Viện lập pháp, Cục trưởng Cục an ninh quốc gia Bành Thắng Trúc cho biết, cuộc tập trận lần này của Trung cộng cũng giống như những năm trước, phạm vi tập trận không lớn, thời gian cũng không dài, cũng chưa phát hiện sự điều động khác thường của quân đội Trung cộng hay là quy mô tập trận lớn hơn, vì vậy, phía Đài Loan cho rằng, đây là cuộc tập trận bắn đạn thật thường lệ.
 
Bành Thắng Trúc nói : Theo sự phân tích về trước đó và những gì mà chúng tôi biết, cuộc tập trận bắn đạn thật có lẽ là một cuộc tập trận thường lệ.
 
Trong bài báo cáo, Bành Thắng Trúc cho hay, giới truyền thông của chính quyền Trung Quốc nói rằng, cuộc tập trận lần này là một cảnh báo cho hoạt động Đài Loan độc lập, nhưng cố ý tuyên truyền là quân đội Trung Cộng sẽ tập trận bắn đạn thật tại eo biển Đài Loan, thủ đoạn lợi dụng thông tin không chính xác để gây nhầm lẫn nghe nhìn của các phía này là để triển khai cuộc chiến tâm lý nhằm đạt được mục đích chính trị.
 
Bộ quốc phòng cũng cho rằng, đây là cuộc trắc nghiệm bắn đạn thật thường lệ, nhưng cố ý thông qua truyền thông, mạng Internet để tuyên truyền hành động này, đồng thời tổ chức hành động đe dọa quân sự như là duyệt binh trên biển, huấn luyện bay bằng máy bay chiến đấu v.v.., làm nổi bật chiến lược hai tay, ý đồ dùng văn và võ để đe dọa chiến tranh thống nhất đến nay vẫn không thay đổi, Bộ quốc phòng kêu gọi người dân đừng bị ảnh hưởng bởi thông tin này.
 
Còn đối với việc đối phó thông tin tập trận bắn đạn thật, Bộ quốc phòng cho hay, ngoài giám sát và kịp thời đưa ra cảnh báo, lực lượng không quân sẽ tăng cường tuần tra, lực lượng phòng không cũng sẽ nâng cao cảnh giác, hải quân sẽ tăng cường trách nhiệm tuần tra trên biển, đơn vị tên lửa cũng chuẩn bị sẵn sàng.
 
Lệ Phương

You may also like...