Trung Quốc sử dụng lực lượng dân quân biển vũ trang để chiếm Biển Đông

Theo Trung Tâm Nghiên Cứu Chiến Lược và QuốcTế, Trung Quốc sử dụng một lực lượng dân quân hùng hậu để chiếm cứ Biển Đông.

Chiến thuật của Trung Quốc là điều động hàng chục tàu sắt lớn trá hình như tàu đánh cá đến bao vây đảo Thị Tứ. Các tàu dân quân Trung Quốc đậu vây xung quanh đảo Thị Tứ trong một thời gian dài, quan sát và doạ nạt các ngư dân Phi Luật Tân, khiến họ không còn đánh bắt hải sản được, nên phải chuyển sang khu vực khác. Và thế là Trung Quốc chiếm kiểm soát vùng lãnh hải.

—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân
https://www.facebook.com/viettan/
https://viettan.org/

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

You may also like...