Trung Quốc thách thức về cuộc chiến thương mại với Mỹ trên trang mạng xã hội

USA Today – Trên trang mạng Twitter, TT Trump hay tung ra những lời công kích Trung Quốc, giờ đây Bắc Kinh phản pháo y hệt khi sử dụng trang mạng của chính họ.

Tờ báo Nhân Dân của đảng CSTQ đã cho đi hàng tựa trên nền màu đỏ rực như sau ‘đó là phản ứng của Trung Quốc!’ trên trang mạng chính thức WeChat hôm qua, một ngày sau khi Trung Quốc loan báo tăng thêm thuế quan lên 60 tỉ đô la hàng Hoa Kỳ.

Hàng chữ còn có đoạn: “Đàm phán thì chắc rồi, Chiến đấu thì sẵn sàng còn Đe dọa chúng tôi thì hãy nghĩ lại đi!”, ngoài cái nền màu đỏ tượng trưng cho màu cờ Trung Quốc, còn có ảnh một chiếc tàu chở hàng.

Các mức áp đặt thuế mới lên 60 tỉ đô la hàng hóa của Mỹ là từ 10% đến 25% và có khoảng 5,200 loại hàng hóa của Hoa Kỳ sẽ bị ảnh hưởng, kể cả hàng hóa gỗ, đậu nành, trái cây, đồ trang điểm và khí đốt.

Hu Xijin, Chủ bút báo Hoàn Cầu Thời Báo, nhận định trên Twitter như sau: “Trung Quốc quyết định đáp trả và việc các cổ phiếu Hoa Kỳ đổ nhào đã gây hứng khởi cho xã hội Trung Quốc”

Hầu hết các báo đài truyền thông Trung Quốc đều cho là Hoa Kỳ sử dụng chiến tranh mậu dịch như là một công cụ nhằm kềm hãm đà vươn lên trên thế giới của Trung Quốc.

Thủ Tướng Lý Khắc Cường hôm đầu tuần đã hô hào Trung Quốc phải có nổ lực tạo thêm việc làm khi ông cảnh báo là chiến tranh mậu dịch với Hoa Kỳ sẽ gây thêm khó khăn cho kinh tế Trung Quốc.

 

Trần Vũ

The post Trung Quốc thách thức về cuộc chiến thương mại với Mỹ trên trang mạng xã hội appeared first on Nhật Báo Calitoday.

You may also like...