Truyền hình vệ tinh VOA 13/3/2018

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Tình tiết mới vụ “đánh bạc triệu đô” liên quan tới nguyên Cục trưởng C50. VN-LHQ xây nhà chống bão cho dân nghèo vùng biển. Tập đoàn Amazon ‘vào thị trường Việt Nam’. Cư dân mạng: Vietvision tự giải tán là ‘đáng mừng’. Trung Quốc sắp bay thử thuỷ phi cơ lớn nhất thế giới. Máy bay Bangladesh rơi, ít nhất 40 người chết.

Việt Nam dự kiến ký thỏa thuận Đối tác Chiến lược với Úc vào ngày 14/3 nhân chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từ ngày 14 đến ngày 18/3.

Vụ bắt giữ cựu quan chức công an Nguyễn Thanh Hóa trong “vụ đánh bạc nghìn tỷ” tiếp tục gây “rúng động” dư luận ở Việt Nam.

Hàng ngàn gia đình cư ngụ tại vùng duyên hải bị bão tàn phá ở Việt Nam sẽ được tặng nhà chống bão miễn phí, theo loan báo của chính phủ Việt Nam và giới chức Liên Hiệp Quốc.

Amazon sẽ chính thức gia nhập thị trường Việt Nam vào ngày 14/3 thông qua việc hợp tác với doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể bán hàng và xuất khẩu, báo chí đưa tin.

Nhóm tự phát Vietvision thường đăng các video ủng hộ nhà nước Việt Nam thông báo “tự giải tán” hôm 7/3. Nhiều người sử dụng mạng xã hội cho rằng trong khoảng một năm trở lại đây nhóm này “phá rối” xã hội và việc họ chấm dứt hoạt động là điều “đáng mừng”.

Thuỷ phi cơ lớn nhất thế giới do Trung Quốc chế tạo sẽ cất cánh từ mặt nước lần đầu tiên trong chuyến bay thử dự trù vào mùa đông năm nay.

Bất kỳ diễn tiến nào trong đối thoại hạt nhân và an ninh với Triều Tiên tại các hội nghị thượng đỉnh sắp tới đều phải đi kèm thảo luận về vi phạm nhân quyền của Bình Nhưỡng, bao gồm các nhà tù chính trị, điều tra viên của Liên Hiệp Quốc về Triều Tiên nhấn mạnh ngày 12/3.

Giới hữu trách Nepal loan báo một máy bay hành khách từ Bangladesh rơi và bốc cháy trong lúc đáp xuống phi trường ở thủ đô Kathmandu của Nepal hôm 12/3, khiến ít nhất 40 người chết.

Tòa Bạch Ốc ngày 11/3 cam kết giúp các tiểu bang cung cấp “huấn luyện vũ khí kỹ lưỡng” cho một số giáo viên, đồng thời ủng hộ luật thắt chặt hệ thống kiểm tra lý lịch những người mua súng.

You may also like...