Truyền hình vệ tinh VOA 14/4/2018

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Liên hiệp quốc kêu gọi Việt Nam ngưng đàn áp nhân quyền. Nguyễn Xuân Anh xin kiếu sinh hoạt Đảng. Mỹ dọa oanh kích Syria, Vietnam Airlines đổi đường bay. Đại sứ Mỹ: Syria dùng vũ khí hoá học 50 lần. Mỹ sa thải 32 nhân viên sứ quán vì chia sẻ hình ảnh khiêu dâm.

Các chuyên gia LHQ hôm 12/4 kêu gọi Việt Nam ngưng cấm đoán hoạt động của các tổ chức xã hội dân sự hay dập tắt tiếng nói đối lập sau khi chính quyền Hà Nội bỏ tù gần chục nhà hoạt động với cáo buộc ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền.’

Ông Nguyễn Xuân Anh, cựu Bí thư Thành ủy Đà Nẵng có đơn xin vắng sinh hoạt tại Đảng ủy văn phòng Thành ủy Đà Nẵng do ‘sức khỏe yếu.’

Với khả năng Mỹ sẽ oanh kích Syria vì vụ tấn công vũ khí hóa học cùng những cảnh báo được đưa ra, Vietnam Airlines đã thay đổi đường bay của các tuyến bay tới châu Âu để tránh khu vực chiến sự, theo truyền thông trong nước.

Các thanh sát viên từ Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học đã tới Syria và theo lịch trình sẽ bắt đầu thu thập các mẫu vật ở Douma, địa điểm của vụ tấn công hồi gần đây được nói là bằng vũ khí hóa học mà lực lượng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad bị quy trách đã thực hiện.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley hôm 13/4 tuyên bố theo ước lượng của Washington thì Tổng Thống Syria Bashar al-Assad đã sử dụng vũ khí hoá học ít nhất là 50 lần trong cuộc xung đột kéo dài 7 năm tại nước này.

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Campuchia vừa sa thải 32 nhân viên sau khi những người này bị bắt gặp chia sẻ phim ảnh khiêu dâm trên mạng.

Luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump, Michael Cohen, đang xin một lệnh cấm tạm thời liên quan đến vụ FBI khám nhà và văn phòng của ông hôm thứ Hai, Reuters dẫn lời một phát ngôn nhân của Bộ Tư pháp cho biết ngày 13/4.

Mỗi dịp xuân về, hoa anh đào lại trổ hoa rực rỡ ở khu vực quanh Hồ Tidal của thủ đô Washington. Nhưng trong một khu phố yên tĩnh ở bang Maryland, ngay bên ngoài thủ đô, hơn một ngàn cây hoa anh đào cũng khoe sắc không hề thua kém.

You may also like...