Truyền hình vệ tinh VOA 15/5/2018

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Việt Nam bác tin có dự lễ liên quan đến ĐSQ Mỹ ở Jerusalem. Du khách TQ mặc áo “đường lưỡi bò” tại sân bay quốc tế Cam Ranh. Trách nhiệm của CA bị chất vấn sau vụ hiệp sĩ bị giết. Trung Quốc sắp ra mắt thủy phi cơ lớn nhất thế giới. Tình báo Anh: Nga xuyên tạc đánh phá phương Tây. Mỹ mở sứ quán ở Jerusalem, hàng chục người biểu tình thiệt mạng.

Mạng xã hội tràn ngập các ý kiến của nhiều người Việt chất vấn về vai trò và trách nhiệm của công an đối với việc bảo vệ trật tự, trị an sau vụ hai “hiệp sĩ đường phố” bị các kẻ cướp giết chết hồi đêm 13/5 ở thành phố Hồ Chí Minh.

Bộ Ngoại giao Việt Nam phủ nhận tin nước ngoài nói đại diện của hơn 30 nước, trong đó có Việt Nam, dự kiến tham gia một lễ tiếp tân của chính phủ Israel tối 13/5 nhân dịp khai trương đại sứ quán Hoa Kỳ tại Jerusalem.

Hình ảnh hàng chục du khách Trung Quốc mặc áo phông đường lưỡi bò tại sân bay Cam Ranh vào đêm 13/5 đã gây phẫn nộ trên báo chí và các trang mạng xã hội Việt Nam. Sau khi những bức ảnh do người dân chụp lại và được tải lên mạng, nhóm du khách đã được yêu cầu phải thay áo trước khi rời phi trường.

Trung Quốc dự kiến sẽ giao chiếc thủy phi cơ lớn nhất thế giới AG600 được chế tạo trong nước cho khách hàng vào năm 2022, Reuters dẫn nguồn tin Tân Hoa Xã cho biết ngày 13/5.

Một phái đoàn ngoại giao từ Triều Tiên thăm và làm việc tại Bắc Kinh hôm 14/5, theo các hãng tin của Nhật Bản và Hàn Quốc.

Giám đốc tình báo Anh MI5 hôm 14/5 cáo buộc Nga đang cố lật đổ các nền dân chủ phương Tây bằng cách gieo rắc thông tin sai lệch và lan truyền dối trá, theo Reuters.

Hoa Kỳ chính thức chuyển tòa đại sứ tại Israel từ Tel Aviv đến Jerusalem hôm 14/5, cách đó chưa tới 100 cây số, ít nhất 37 người Palestine thiệt mạng và hàng trăm người bị thương trong các cuộc đụng độ với lực lượng Israel dọc biên giới Dải Gaza.

You may also like...