Truyền hình vệ tinh VOA 9/1/2018

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Việt Nam xử án Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh. Ông Trương Tấn Sang cảnh báo nguy cơ từ tham nhũng. Không dẹp được vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải ‘cởi áo từ quan’. Campuchia bắt Việt kiều Úc chuyển lậu ma túy. TT Pháp: Con đường Tơ lụa không của riêng Trung Quốc. Đài Loan phản đối các đường bay mới của Trung Quốc.

Việt Nam hôm 8/1 bắt đầu xử án ông Đinh La Thăng và ông Trịnh Thanh cùng với 20 lãnh đạo của Tổng Công ty PetroVietnam trong vụ làm thất thoát hàng trăm triệu đôla.

Cựu Chủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang nêu câu hỏi “Ðảng này, chế độ này, đất nước này sẽ đi về đâu” nếu tham nhũng và suy thoái “không được loại trừ” trong một bài đăng hôm 8/1 trên VNExpress.

Ông Đoàn Ngọc Hải hôm 8/1 nộp đơn xin từ chức Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Lý do ông Hải đưa ra trong đơn là ông “không thực hiện được lời hứa” trước nhân dân về “giải quyết dứt điểm” việc lập lại trật tự lòng, lề đường.

Một phụ nữ Úc gốc Việt hôm 7/1 bị bắt ở sân bay quốc tế Campuchia vì mang theo 1.8kg heroin trong hành lý.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đề nghị Trung Quốc và châu Âu nên làm việc với nhau trong sáng kiến “Vành Đai Con Đường” của Bắc Kinh, dự án nhằm xây dựng “Con Đường Tơ Lụa” thời hiện đại mà ông Macron cho rằng không thể nào chỉ “một chiều”.

Chính phủ Đài Loan nói việc Trung Quốc đơn phương mở rộng các tuyến hàng không dân dụng ở eo biển Đài Loan gần đây là vô trách nhiệm, đe dọa an ninh khu vực, theo Reuters.

Trang phục đen phủ kín thảm đỏ Lễ trao Giải Quả Cầu Vàng tối ngày 7/1 khi các nữ minh tinh đồng loạt diện màu đen để tỏ lòng đoàn kết với tổ chức bênh vực nhân quyền Time’s Up, một sáng kiến đầy tham vọng chống lại tình trạng quấy nhiễu tình dục tại Hollywood cũng như tại các công sở trên toàn nước Mỹ.

You may also like...