Truyền hình VOA 11/7/18: Người sử dụng Việt muốn Facebook trả lời về ‘hợp tác’ với chính quyền

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Người sử dụng Việt muốn Facebook trả lời về ‘hợp tác’ với chính quyền. Vận động nhân quyền cho Việt Nam tại Quốc hội Mỹ. Khánh thành trường nổi trên hồ Tonle Sap cho học sinh gốc Việt.

Tin thế giới: Trung Quốc phóng thích góa phụ của Lưu Hiểu Ba. Nhật nỗ lực phục hồi sau trận lụt thảm khốc. Thái Lan: 13 người kẹt trong hang động được giải cứu. Trump-EU khẩu chiến về NATO.

Phóng sự: Nhớ tiếng chuông chùa Linh Sơn. Giáo xứ Diên Trường. Cơ hội thứ hai cho cựu tù nhân tại Mỹ. Ẩm thực Lào tại thủ đô Mỹ.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Giới hoạt động Việt Nam đang thu thập 10.000 chữ ký cho một bức thư sẽ gửi đến Facebook đề nghị mạng xã hội khổng lồ cho biết rõ quan điểm của họ về Luật An ninh Mạng bị chỉ trích của Việt Nam.

Một ngôi trường nổi dành cho học sinh gốc Việt sống trên hồ Tonle Sap, Campuchia, vừa được khánh thành vào ngày 9/7. Trường được tài trợ bởi Ủy ban Nhà nước về vấn đề người Việt ở nước ngoài, thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam, theo truyền thông nhà nước.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 10/7 loan báo bà Lưu Hà, góa phụ của khôi nguyên Nobel Hòa Bình Lưu Hiểu Ba, sang Đức trị bệnh sau 8 năm bị quản thúc tại gia.

Nhật Bản ngày 10/7 nỗ lực phục hồi sau thiên tai được xem là tồi tệ nhất trong vòng 36 năm, giết chết ít nhất 155 người, và những người sống sót đang đối diện với các nguy cơ sức khỏe do nhiệt độ cực nóng và tình trạng thiếu nước, trong lúc các nhân viên cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm nạn nhân.

Đến chiều tối ngày 10/7, toàn bộ 12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên được giải cứu khỏi hang động bị ngập lụt ở Thái Lan.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk phản ứng mạnh trước lời tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng các quốc gia thành viên khối NATO chi chưa đủ để phòng vệ.

You may also like...