Truyền hình VOA 14/6/19: Tòa bác kháng án của 2 cựu thứ trưởng công an và Vũ ‘nhôm’

#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Đại biểu Quốc hội biện minh cho đề xuất ‘phí chia tay’. Tòa bác kháng án của 2 cựu thứ trưởng công an và Vũ “nhôm”. Học sinh gốc Việt vượt qua nghịch cảnh, vào Harvard.

Tin thế giới: Hong Kong tiếp tục hoãn bàn về luật dẫn độ, biểu tình hạ nhiệt. Khẩu chiến vụ tàu cá Trung Quốc đụng tàu Philippines. Ấn-Trung thảo luận tăng cường quan hệ song phương. Ấn Độ sẽ có trạm không gian riêng . Hai tàu chở dầu bị tấn công ở Vịnh Oman.

Phóng sự: Nghề trồng tiêu ở Phú Quốc. Vì sao người Mỹ thích ở ngoại ô. Người nghèo Venezuela ăn da và mỡ thay cho thực phẩm lành mạnh. Chơi thuyền buồm, liệu pháp tốt cho sức khoẻ. Người tiêu dùng bắt đầu bị tác động bởi thương chiến Mỹ-Trung.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Một đại biểu Quốc hội Việt Nam hôm 13 tháng 6 biện minh cho đề xuất của ông rằng cần có “phí chia tay” đối với mỗi công dân Việt Nam khi đi ra nước ngoài, nói rằng khoản tiền này sẽ không lớn và sẽ khiến nhân viên xuất cảnh phục vụ “ân cần” hơn.

Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội hôm 13 tháng 6 tuyên bác kháng cáo của hai cựu thứ trưởng công an và doanh nhân Phan Văn Anh Vũ trong vụ án liên quan đến bảy lô đất công sản có vị trí đắc địa tại Đà Nẵng và TP HCM, tái khẳng định tính chất nghiêm trọng trong hành vi phạm tội bị cáo buộc của các bị cáo.

Một học sinh trung học gốc Việt ở bang Texas đã vượt qua nghịch cảnh của gia đình và được nhận vào Đại học Harvard danh giá hàng đầu ở Mỹ.

Tình hình tương đối hạ nhiệt tại Hong Kong hôm 13/6 sau các cuộc đụng độ giữa cảnh sát với người biểu tình phản đối dự luật dẫn độ mà qua đó các nghi can tội phạm có thể được dẫn độ sang Trung Quốc để xét xử.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 13/6 khuyến cáo chớ có ‘chính trị hóa’ một cách vô trách nhiệm vụ va đụng giữa một tàu cá Trung Quốc và một tàu Philippines ở Biển Đông.

Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi, ngày 13/6 gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng hải (SCO) ở Bishkek.

Ấn Độ sẽ tìm cách chế tạo trạm không gian riêng của mình sau khi hoàn tất phi vụ đầu tiên của họ vào không gian trong năm 2022, giới hữu trách nước này tuyên bố hôm 13/6.

Hai tàu chở dầu bị hư hại trong các cuộc tấn công hôm 13/6 ở Vịnh Oman, một thủy lộ chiến lược ngoài khơi bờ biển Iran.

You may also like...