Truyền hình VOA 21/5/19: Canada nói gì về tin ông Võ Kim Cự tới ‘định cư’?

#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Doanh nghiệp TQ muốn làm cao tốc Bắc Nam, dân Việt quan ngại. Bộ Công thương bị lên án vì đòi ‘xử lý’ những ai bức xúc về giá điện. Canada nói gì về tin ông Võ Kim Cự tới ‘định cư’?

Tin thế giới: Huawei có thể mất khách vì chế tài của Mỹ. Anh nhắn Iran: Chớ chọc giận Mỹ. Một người Pháp bị Indonesia tuyên tử hình vì buôn lậu ma tuý. Baghdad phản đối việc ExxonMobil rút nhân viên ra khỏi Iraq. Thi ‘râu đẹp’ toàn cầu.

Phóng sự: Nhà thờ Đá ở Nha Trang. Ngày hội xe đạp tại thủ đô Mỹ. Công nghệ 5G và mối đe doạ từ Trung Quốc. Công nghệ giúp nâng cao năng lực chính quyền địa phương.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Các doanh nghiệp của Trung Quốc nằm trong số những nhà đầu tư muốn đấu thầu dự án cao tốc Bắc-Nam của Việt Nam giữa bối cảnh có những quan ngại từ công chúng và cảnh báo của các chuyên gia về chất lượng kém cũng như tham vọng bá quyền của Trung Quốc trong các dự án của họ.

Dư luận Việt Nam, bao gồm nhiều người có ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội, đưa ra những lời lên án gay gắt nhằm vào Bộ Công thương trong dịp cuối tuần qua, sau khi bộ kiến nghị chính phủ “xử lý” những người có quan điểm phản đối đợt tăng giá điện gần đây.

Đại diện một cơ quan phụ trách vấn đề di dân và nhập cư của Canada đã trả lời VOA tiếng Việt, sau khi xuất hiện tin đồn trên mạng xã hội về chuyện ông Võ Kim Cự đã “đi định cư ở Canada”.

Việc điện thoại thông minh của Huawei không còn được tiếp cận với các dịch vụ của Google có thể làm giảm sút niềm tin của khách hàng bên ngoài Trung Quốc, nghiên cứu gia trưởng của tổ chức CCS Insight Ben Wood cho biết hôm 20/05. Nhận định này được đưa ra sau khi có tin Google sẽ tuân thủ  lệnh của chính phủ Hoa Kỳ, không cho các sản phẩm của tập đoàn Trung Quốc này nâng cấp lên hệ điều hành Android.

Anh quốc hôm 20/05 kêu gọi Iran chớ coi thường quyết tâm của Hoa Kỳ và cảnh báo rằng nếu lợi ích của Mỹ bị tấn công, chính quyền TT Donald Trump sẽ trả đũa.

Một toà án Indonesia ngày 20/5 tuyên tử hình một công dân Pháp về tội buôn lậu ma tuý dù trước đó các công tố viên đề nghị án tù 20 năm.

Iraq ngày 19/05 tuyên bố quyết định của công ty Mỹ ExxonMobil di tản nhân viên ra khỏi quốc gia dầu mỏ này là “không thể chấp nhận và vô lí”.

Các thí sinh từ khắp nơi trên thế giới tề tựu về Bỉ tham gia cuộc thi Râu đẹp Thế giới 2019 và Quán quân Ria mép. Với những bộ ria được tạo dáng cầu kì, hàng trăm quý ông tham dự cuộc thi đều hi vọng có thể đoạt được ngôi vị cao nhất.

You may also like...