Truyền hình VOA 22/5/19: Phản ứng của người Việt về việc Mỹ chế tài Huawei

#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Phản ứng của người Việt về việc Mỹ chế tài Huawei. Tranh cãi việc Hà Nội chi hơn 4 triệu đô để quảng cáo trên CNN. Chương trình Đối tác Thái Bình Dương xây phòng học ở Phú Yên.

Tin thế giới: Huawei trình làng điện thoại thông minh mới. Tổng thống Indonesia được tuyên bố tái đắc cử. Nghi phạm vụ xả súng ở New Zealand bị buộc tội khủng bố. Bầu cử 2020: Trump công kích đối thủ Biden. Cụ bà 100 tuổi ra tranh cử vì giới trẻ.

Phóng sự: Việt Nam cần một nền báo chí tự do. Chuyến bay tri ân cựu binh Mỹ. Vụ bê bối tuyển sinh đại học Mỹ và tình trạng bất bình đẳng ở giáo dục bậc cao. Thực trạng nhận con nuôi tại Nga hiện nay. Không gian sống tại các chung cư cho người thu nhập thấp tại Mỹ.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Nhiều người Việt Nam sử dụng điện thoại, máy tính của Huawei thấy “sốc” về tin Google sẽ không cho hãng của Trung Quốc tiếp cận với các dịch vụ phần cứng, phần mềm của hãng Mỹ, báo chí Việt Nam cho hay hôm 20/5. Trong khi đó, trên mạng xã hội, nhiều người khác tỏ ra hoan hỉ về “đòn hiểm” từ phía Mỹ.

Chính quyền thành phố Hà Nội hôm 20/5 ký bản ghi nhớ để quảng bá ngành du lịch thủ đô “như là một điểm đến hàng đầu thế giới” trị giá hơn 4 triệu đôla trên đài truyền hình CNN.

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2019 do Hải quân Hoa Kỳ điều phối thực hiện vừa khởi công xây 3 phòng học tại trường tiểu học Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên.

Huawei ra mắt dòng điện thoại thông minh Honor 20 mới tại London hôm 21/5 trong một buổi giới thiệu nhấn mạnh công nghệ của công ty Trung Quốc này nhưng không đề cập đến khả năng tan rã hợp tác với Google.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo chính thức được tuyên bố là người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống tháng trước mà các nhà quan sát quốc tế nói là tự do và công bằng.

Nhà chức trách ở New Zealand đệ trình các cáo buộc khủng bố đối với kẻ tự xưng theo chủ nghĩa thượng đẳng da trắng sát hại 51 tín đồ tại hai nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch hồi tháng 3.

Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như đang lo ngại một đối thủ có thể ngáng chân ông trên con đường tái đắc cử nhiệm kì Tổng thống thứ hai.

Một cụ già một trăm tuổi bắt đầu một chương mới trong đời khi ra tranh cử vào hội đồng thành phố nơi bà sinh sống ở Đức.

You may also like...