Truyền hình VOA 8/8/18: Người biểu tình chống Luật Đặc Khu bị dọa nhốt chung với phạm nhân HIV

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Người biểu tình chống Luật Đặc Khu bị dọa nhốt chung với phạm nhân HIV. Dự luật Đặc khu tiếp tục gây tranh cãi. Đại án VNCB: 46 quan chức bị tuyên án. Công an Việt Nam bỏ 6 tổng cục

Tin thế giới: Mỹ tái tục cấm vận Iran. Indonesia chờ cứu trợ động đất. Mexico không để bị uy hiếp bởi tường biên giới Mỹ. Nam-Bắc California đương đầu với ‘bão lửa’

Phóng sự: Nhớ tiếng chuông chùa Linh Sơn. Các nhân vật siêu anh hùng của Hollywood ngày càng đa dạng. Những chú vẹt giá xe hơi. Thế giới bí mật của lũ trẻ. Thăm Bảo tàng nghệ thuật đương đại ở thủ đô Mỹ.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Luật sư Đặng Đình Mạnh bảo vệ cho 11 trong số 20 người bị kết án vì tham gia biểu tình chống dự luật Đặc khu ở Đồng Nai, hôm 7/8 gửi đơn đề nghị giám sát-xử lý việc nhiều thân chủ của ông tố cáo bị quản giáo ngăn cản kháng cáo và đe dọa sẽ “nhốt chung với những người bị bệnh HIV” nếu không nghe theo.

Số phận dự luật đặc khu gây tranh cãi của Việt Nam có thể sẽ được định đoạt khi quốc hội họp trong 2 tháng rưỡi nữa. Một chuyên gia kinh tế nói với VOA rằng thay vì làm luật về 3 đặc khu, Việt Nam nên cải cách để cả nước thành đặc khu trong khi một chuyên gia khác cho rằng ‘tốt nhất là bỏ luật đặc khu’.

Bộ Công an chiều 7/8 loan báo sẽ bỏ 6 tổng cục và hơn 60 cục nghiệp vụ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị về việc “đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an.”

Một tòa án ở Việt Nam hôm 6/8 tuyên án 46 cựu quan chức ngân hàng với tội danh tham nhũng trong đại án cho vay hàng chục triệu USD dưới sự chỉ đạo của một chủ tịch từng có nhiều quyền lực trong Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xây dựng.

Hoa Kỳ vừa tái áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Iran nhằm gây áp lực để Tehran hạn chế chương trình hạt nhân.

Số người chết do trận động đất kinh hoàng tại hòn đảo du lịch Lombok của Indonesia vượt quá 100 hôm 7/8 , hàng ngàn người lâm vào cảnh vô gia cư ở những vùng bị tác động nặng nhất vẫn đang chờ cứu trợ.

Tổng thống đắc cử Mexico Manuel Lopez Obrador cam kết đất nước của ông sẽ không để bị đe dọa bởi bức tường biên giới với Mỹ, trong một lời chỉ trích không giấu diếm nhắm vào Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong khi lính cứu hỏa tiếp tục chiến đấu với đám cháy tàn phá đã hoành hành ở miền bắc California được hơn một tuần, một đám cháy lan rộng nhanh chóng đang đe dọa khu vực miền nam của tiểu bang.

You may also like...