Truyền thông ngoại quốc nói gì về truyền thông Việt Nam

Thông tấn xã Al Jazeera vào hôm 21 tháng 3 đã có bài viết mang tựa đề: Tạo nỗi sợ hãi và hoang mang là cách mà nhà cầm quyền Việt Nam sử dụng để kiểm soát truyền thông.

Theo Al Jazeera, nhiều nhà báo cho biết, mỗi thứ ba hàng tuần, các quan chức của Bộ Thông tin Truyền thông có cuộc họp với các tổng biên tập để chỉ thị về những tin tức sắp tới và những hạn chế hiện tại. Các chỉ thị này sau đó được truyền xuống cho các nhà báo, phóng viên. Những ai vi phạm luôn luôn bị cảnh báo, bị phạt và nếu tiếp tục vi phạm thì sẽ bị đình chỉ hoặc thậm chí bị bỏ tù.

Ngoài ra người của ban tuyên giáo chính phủ luôn đi cùng các nhà báo địa phương trong các chuyến đi lấy tin tức, hay phóng sự.
Những đại diện của báo chí nước ngoài muốn đi lấy tin tức bên ngoài thủ đô Hà Nội, thì cần phải xin giấy phép du lịch. Họ bị yêu cầu phải liệt kê những câu chuyện mà họ muốn tìm hiểu, họ sẽ gặp ai và họ sẽ hỏi những câu hỏi gì.

—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân
https://www.facebook.com/viettan/
https://viettan.org/

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

You may also like...