TT Trump chỉ trích ông Comey về vụ điều tra Hillary Clinton và sách mới

The Hill – Tổng thống Trump đã chỉ trích ông James Comey trong một loạt tweet sáng Chủ Nhật, cùng ngày ABC phát sóng cuộc phỏng vấn với cựu Giám đốc FBI, người bị sa thải một năm trước.

Ông Trump gọi ông Comey là một “kẻ đáng khinh” và cáo buộc ông ấy đưa ra quyết định dựa trên giả định rằng Hillary Clinton sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016.

Ông Trump tweet: “Thật không thể tin nổi, James Comey nói rằng các cuộc thăm dò cho thấy Hillary dẫn trước, là một yếu tố trong quá trình điều tra thư điện tử Clinton. Nói cách khác, ông ta đưa ra quyết định dựa trên niềm tin rằng bà ta sẽ giành chiến thắng và ông ta muốn một công việc. Kẻ đáng khinh.”

Unbelievably, James Comey states that Polls, where Crooked Hillary was leading, were a factor in the handling (stupidly) of the Clinton Email probe. In other words, he was making decisions based on the fact that he thought she was going to win, and he wanted a job. Slimeball!

— Donald J. Trump (@realDonaldTrump) April 15, 2018

Lời bình luận này được đưa ra sau khi ông Comey cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng ông dự đoán bà Hillary Clinton sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử. Và đó là một yếu tố khi ông đưa ra quyết định trong cuộc điều tra về thư điện tử của bà.

Ông Comey cho biết việc ông nói với Quốc Hội ngay trước cuộc bầu cử rằng FBI đang xem xét những thư điện tử liên quan đến cuộc điều tra Clinton, là do ông cho rằng bà Clinton sẽ thắng cử.

Ông Comey nói trong cuộc phỏng vấn trên đài ABC News: “Tôi không nghĩ kỹ về điều đó. Lúc đó ai cũng nghĩ là Hillary Clinton sẽ thắng Donald Trump. Và tôi chắc chắn rằng đó là một yếu tố.”

The big questions in Comey’s badly reviewed book aren’t answered like, how come he gave up Classified Information (jail), why did he lie to Congress (jail), why did the DNC refuse to give Server to the FBI (why didn’t they TAKE it), why the phony memos, McCabe’s $700,000 & more?

— Donald J. Trump (@realDonaldTrump) April 15, 2018

Trong một tweet khác, ông Trump viết: “Những câu hỏi quan trọng mà không được trả lời trong quyển sách bị đánh giá kém của Comey là, vì sao ông ta tiết lộ Thông tin Mật (án tù), tại sao ông ta nói dối Quốc Hội (án tù), tại sao Ủy ban Dân Chủ Quốc gia từ chối đưa máy chủ cho FBI (và vì sao FBI không lấy nó), tại sao có các bản ghi nhớ giả mạo, $700,000 Mỹ kim của McCabe và nhiều hơn nữa?”

Ông Trump nói về quyển sách “A Higher Loyalty: Truth, Lies, and Leadership” ông Comey, sẽ được chính thức phát hành vào thứ Ba (17/04).

Hôm thứ Sáu, ông Trump gọi ông Comey là “kẻ rò rỉ tin tức và kẻ dối trá,” người đáng bị “truy tố.”

Nam Phố (CaliToday)

The post TT Trump chỉ trích ông Comey về vụ điều tra Hillary Clinton và sách mới appeared first on Nhật Báo Calitoday.

You may also like...