TT Trump cương quyết đẩy mạnh chương trình cải tổ thuế

Bloomberg – TT Donald Trump có kế hoạch sẽ di chuyển nhiều, có thể đi 13 tiểu bang trong vòng 7 tuần lễ sắp đến, nhằm thúc đẩy chương trình cải tố thuế, với mục tiêu làm sao chương trình này sẽ không bị thất bại giống như kế hoạch thay thế Obamacare trước đây.

Theo nguồn tin từ 4 viên chức biết kế hoạch này thì ‘Tòa Bạch Ốc muốn chuẩn bị nhằm tẩy trừ các thông tin lộn xộn và muốn thấy dự luật cải tổ thuế sẽ không bị trắc trở khi đưa ra Quốc Hội’

Trong cuộc họp kín tuần qua, các cố vấn khuyên TT Trump nên đi thăm các tiểu bang ông từng chiến thắng như Florida, Indiana, Michigan, Montana, Ohio và Pennsylvania, theo lời 3 viên chức ẩn danh cho báo chí biết.

Photo Credit: AP

Chiến lược của Tòa Bạch Ốc lần này là chuẩn bị một số viên chức ‘yểm trợ’. Sau khi TT Trump đọc diễn văn và gặp gỡ nhiều cử tri trong các cuộc hội ngộ theo kiểu ‘town hall’, các viên chức này phải sẵn sàng xuất hiện làm rõ hơn chủ trương của chính phủ về thuế.

Các phụ tá của TT Trump còn bàn về khoảng 40 ‘đồng minh’ của TT Trump trong kế hoạch cải tổ thuế. Các ‘đồng minh’ này có thể lên tiếng phát tán thông điệp của ông Trump trên báo chí qua các cuộc phỏng vấn khác nhau.

Trong cuộc họp kín ngày 8 tháng 9 vừa qua, người ta thấy có sự hiện diện của các chuyên gia truyền thông hàng đầu của TT Trump, kể cả Giám Đốc Truyền Thông Hope Hicks, cố vấn Kellyanne Conway, Tùy Viên Báo Chí Sarah Huckabee Sanders và ông Cliff Sims, một chuyên gia về thông tin.

Đào Nguyên

The post TT Trump cương quyết đẩy mạnh chương trình cải tổ thuế appeared first on Nhật Báo Calitoday.

You may also like...