TT Trump loan báo kế hoạch mới, tăng quân ở Afghanistan

CAMP MOREHEAD, Afghanistan (AP) – Đưa ra chỉ dấu cho thấy quân đội Mỹ dự trù sẽ tiếp tục nhiệm vụ ở Afghanistan, vị tướng tư lệnh các đơn vị Mỹ nơi đây hôm Chủ Nhật khi lên tiếng ca ngợi việc thành lập đơn vị mới thuộc lực lượng đặc biệt Afghanistan, nói rằng “chúng tôi đang chiến đấu cùng các bạn và sẽ ở cùng các bạn.”

Việc Tướng John Nicholson bày tỏ sự tiếp tục hỗ trợ dành cho quân đội Afghanistan cho thấy Ngũ Giác Đài có thể đã thuyết phục được Tổng Thống Donald Trump là quân đội Mỹ nên tiếp tục ở lại quốc gia này để bảo đảm rằng thành phần khủng bố không thể sử dụng nơi đây làm nơi xuất phát các cuộc tấn công nhắm vào chính nước Mỹ.

Tòa Bạch Ốc cho hay Tổng Thống Donald Trump sẽ loan báo quyết định của ông với quân đội và người dân Mỹ tối ngày Thứ Hai về đường hướng sắp tới tại Afghanistan và Nam Á.

Tướng Nicholson, lên tiếng trước khi có loan báo của Tòa Bạch Ốc, cho hay việc thành lập đơn vị biệt kích mới và tăng gấp đôi quân số lực lượng đặc biệt ở quốc gia này là điều cần thiết để chiến thắng.

Ngũ Giác Đài đang chờ đợi lời loan báo của Tổng Thống Trump về đề nghị gửi thêm gần 4,000 quân đến Afghanistan.

Lực lượng này sẽ giúp tăng cường huấn luyện và cố vấn cho quân đội chính phủ Kabul cũng như mở thêm các cuộc hành quân chống Taliban và ISIS đang tìm cách củng cố khu vực kiểm soát nơi đây.

Trong mấy tháng qua đã có nhiều tranh cãi trong Tòa Bạch Ốc để làm sao đưa ra một chiến lược mới cho cuộc chiến ở Afghanistan, vốn kéo dài từ 16 năm nay. (V.Giang)

The post TT Trump loan báo kế hoạch mới, tăng quân ở Afghanistan appeared first on Nguoi Viet Online.

You may also like...