Tù Nhân Lương Tâm Lê Đình Lượng: Nhân cách & Những đóng góp

Ông Lê Đình Lượng là một doanh gia thành công tại xứ Nghệ và là một nhà hoạt động xã hội và chống thảm họa môi trường thuộc Giáo Xứ Vĩnh Hòa, Giáo Hạt Kẻ Dừa, thuộc Giáo Phận Vinh. Ông Lê Đình Lượng đã bị công an Nghệ An bắt cóc khi đang trên đường trở về nhà sau khi đến thăm gia đình tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Oai ngày 24 tháng 7 năm 2017, tức cách nay đúng một năm.

Ông Lê Đình Lượng bị kết tội âm mưu lật đổ chế độ theo điều 79 luật hình sự, mặc dù theo cáo trạng của Viện Kiểm Sát thì ông Lê Đình Lượng đã không hề khai báo bất cứ điều gì sau một năm bị giam giữ. Sự kiện này cho thấy là những cáo buộc của nhà cầm quyền CSVN đối với ông Lê Đình Lượng hoàn toàn dựa trên các dữ kiện do công an dàn dựng, gán ghép sao cho phù hợp với các thủ đoạn răn đe của chế độ đối với những người yêi nước.

Hôm nay, để tìm hiểu về các hoạt động của ông Lê Đình Lượng cho xã hội, nhất là trong cộng đồng tại Giáo xứ Vĩnh Hòa, chúng tôi đã mời Cha Văn, chủ chăn Giáo Xứ Vĩnh Hòa, cô Xoan là con dâu trưởng của ông Lê Đình Lượng để trao đổi và lắng nghe các ý kiến từ quý vị và các bạn, để chúng ta cùng góp phần tranh đấu cho những người yêu nước đang bị nhà cầm quyền CSVN bức hại.

You may also like...