Tù nhân ở South Carolina vượt ngục được nhờ drone đưa kềm cắt vào tù

COLUMBIA, South Carolina (AP) – Một tù nhân ở tiểu bang South Carolina, trốn khỏi một nhà tù được canh gác cẩn mật, đã dùng kềm cắt kẽm gai có lẽ được đưa tới bằng phi cơ không người lái (drone), theo giới hữu trách hôm Thứ Sáu, cho thấy một phương cách vượt ngục mới rất khó ngăn chặn.

Ông Jimmy Causey, 46 tuổi, ở tù vì tội bắt cóc người khác, bị bắt trở lại trong một khách sạn ở Texas trước lúc rạng đông Thứ Sáu, hơn hai ngày sau khi vượt ngục với sự chuẩn bị kỹ càng như trong phim màn ảnh Hollywood.

Đây là lần thứ nhì người này vượt ngục trong 12 năm ở tù.

Lần này, ông dùng một điện thoại di động được đưa lén vào trước đó để điều khiển việc chuyển giao các phương tiện vượt ngục.

Chiều tối ngày Lễ Độc Lập, ông Causey để trên giường một hình nhân giả để lừa giám thị, rồi ông ra khỏi phòng giam, ra khỏi tòa nhà, dùng kềm cắt qua bốn vòng hàng rào, rồi thoát ra ngoài.

Mãi đến 18 giờ sau, giới chức nhà tù mới biết ông Causey trốn thoát.

Khi Causey bị bắt lại ở Austin, Texas, cách đó 1,200 dặm, cảnh sát tịch thu được khoảng $47,000, bốn điện thoại, hai khẩu súng, và một thẻ nhận dạng làm giả.

Giám đốc cơ quan cải huấn tiểu bang South Carolina, ông Bryan Stirling, cho hay giới chức nơi đây tin rằng một phi cơ không người lái được dùng để chuyển các dụng cụ giúp ông Causey vượt ngục.

Ông Stirling cũng cho hay tiểu bang đang chi ra hàng triệu đô la để gắn lưới tại các nhà tù tiểu bang nhằm ngăn không cho người ở bên ngoài ném các món đồ vào trong nhà tù, nhưng thú nhận rằng lưới không ngăn được phi cơ không người lái. (V.Giang)

The post Tù nhân ở South Carolina vượt ngục được nhờ drone đưa kềm cắt vào tù appeared first on Nguoi Viet Daily News.

You may also like...