Usain Bolt chạy ra sao trong điều kiện vi trọng lực? (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Usain Bolt, huyền thoại điền kinh người Jamaica, vừa có dịp chạy nước rút trong điều kiện vi trọng lực.

Trong một máy bay giảm trọng lực trên bầu trời Pháp hôm 12/9, Usain phát hiện ra rằng anh có thể thách thức Định luật vạn vật hấp dẫn của Newton trong điều kiện anh không còn trọng lượng. Nhà vô địch Olympic nay đã chuyển sang làm cầu thủ bóng đá đang quảng bá cho một nhãn hàng sâm panh ở Reims, nơi anh đáp chuyến bay phi trọng lực. Máy bay này được các khoa học gia sử dụng để nghiên cứu. Mục tiêu của chiếc máy bay là đạt điều kiện vi trong lực khi mà con người hay các vật thể dường như có trọng lượng bằng không. Để đạt được điều này, phi công đã biểu diễn các màn bay lượn được gọi là parabolas, cho phép rơi tự do trong khoảng 20 giây. Usain đã được trải nghiệm 16 cú rơi tự do trong chuyến bay dài hai tiếng.

Usain Bolt tries to sprint while in microgravity. Jamaican running legend Usain Bolt discovered that he could challenge the law of gravity by being rendered weightless in a reduced-gravity plane on Wednesday above France. The Olympic champion-turned-footballer was promoting a Champagne brand in Reims, from where he took off on a zero-gravity plane, an aircraft used by scientists for research. The plane’s aim was to reach microgravity conditions, in which people or objects appear to be weightless. To achieve this, the pilot performed aerobatic maneuvers called parabolas, which allow a free fall of about 20 seconds. Bolt was subjected to 16 parabolas during a two-hour flight.

You may also like...