Ủy ban chính sách và tài chính của Hạ viện ủng hộ cắt giảm thuế cá nhân vĩnh viễn

Reuters – Một ủy ban do Cộng Hòa dẫn đầu hôm thứ năm 13/9 của Hạ Viện đã bỏ phiếu chuẩn thuận cho luật cắt giảm thuế cá nhân của TT Trump vào cuối năm 2017 trở thành vĩnh viễn.

Ủy ban chính sách và tài chính của Hạ viện đã chấp nhận kết quả bỏ phiếu với 21 thuận và 15 chống để gửi toàn bộ dự luật này ra cho Hạ Viện bỏ phiếu toàn thể chuẩn thuận vào ngày 1 tháng 10.

Nhưng các quan sát viên cho là dự luật này có nhiều khả năng sẽ thất bại ở Thượng Viện vì khi đó dự luật cần phải có sự đồng ý của các TNS Dân Chủ ủng hộ thông qua.

Luật thuế có tên Tax Cuts and Jobs Act do TT Trump ký ban hành vaò tháng 12 năm 2017, đã làm nhẹ nhỏm giới doanh nghiệp Hoa Kỳ, nhưng đối với thuế cá nhân thì sẽ hết hiệu lực vào năm 2025.

Cách đây 3 ngày phía Cộng hòa đưa ra một dự luật bao gồm 3 điểm là biến giảm thuế cá nhân thành vĩnh viễn, tiền tiết kiệm khi về hưu và kích thích thuế cho các doanh nghiệp mới ra đời và 2 điểm còn lại sẽ được bỏ phiếu vào tối nay.

Photo Credit: reuters

Hạ Viện có nguy cơ sẽ lọt vào tay của Dân Chủ vào cuộc bầu cử cuối năm nay, với tỉ lệ 52% dành cho Dân Chủ và 38% dành cho Cộng Hòa, theo kết quả thăm dò mới nhất do Quinnipiac University Natonial Poll công bố trong tuần này. Dân Chủ chỉ cần dành thêm 23 ghế sẽ lấy lại thế đa số ở Hạ Viện.

Theo cơ quan Joint Committee on Taxation của Quốc Hội, nếu biến chuyện giảm thuế cá nhân thành thường xuyên, sẽ làm gia tăng thêm 630 tỉ đô la vào mức thâm thủng ngân sách cho năm 2019.

Trường Giang

The post Ủy ban chính sách và tài chính của Hạ viện ủng hộ cắt giảm thuế cá nhân vĩnh viễn appeared first on Nhật Báo Calitoday.

You may also like...