Văn phòng mới của Hiệp hội Mỹ tại Đài Loan (AIT) được khánh thành.

Ngày 12/6 Văn phòng mới của Hiệp hội Mỹ tại Đài Loan (AIT) tại Nội Hồ đã được làm lễ khánh thành và chính thức đi vào sử dụng. TT Thái Anh Văn đã đến tham dự lễ khánh thành, bà phát biểu, toà kiến trúc này nhắc lại sự cùng tận hưởng giá trị, lợi ích và lời hứa của quan hệ đối tác giữa Đài Loan và Mỹ , lại một lần nữa nhắc lại mục tiêu thực tiễn của đôi bên, và tin chắc rằng quan hệ hai bên sẽ ngày càng tốt hơn.
 
“ Chúng ta biết tiền cảnh của tình hữu nghị Đài – Mỹ như gấm như hoa, quan hệ hai bên sẽ có những tiến triển mới khi mọi người bắt tay vào thực hiện với văn phòng mới này. Tôi tin tưởng, với việc sử dụng văn phòng mới của Hiệp hội Mỹ tại Đài Loan thì quan hệ sắp tới của hai bên sẽ ngày càng tốt hơn.” TT Thái Anh Văn nói.
 
Trợ lý Ngoại trưởng Marie Royce cho biết, mấy chục năm qua Đài Loan kiên trì xây dựng nền dân chủ, dũng cảm đối mặt với các thế lực và nghịch cảnh, Đài Loan cũng phát triển một xã hội công dân rất sôi động và có nền chính trị đa đảng; do đó, tuy Mỹ và Đài Loan cách nhau 1 vùng biển nhưng có cùng chung quan niệm, giá trị và tín nhiệm, hy vọng sẽ có nhiều hợp tác hơn trong tương lai.
 
Tố Kim

You may also like...